Cộng thể Don Bosco Kỳ Anh: Thánh lễ TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN và NHẬM CHỨC GIÁM ĐỐC

     Ngày 31/8/2022 vừa qua quả thật là một ngày vui và ý nghĩa đối với cộng thể Mẹ Mân Côi Kỳ Anh khi cha Giuse Trần Trường Thọ chính thức trở thành Tân Giám đốc của cộng thể qua Thánh lễ tuyên xưng Đức tin và nhậm chức Giám đốc.

     Trong ngày trọng đại này, có sự hiện diện của cha Giám tỉnh Barnaba và Ban Cố Vấn tỉnh Dòng, cùng quý anh em Salêdiêng miền Bắc. Phía Giáo hội địa phương, có cha Quản Hạt Kỳ Anh và Quý cha xứ trong và ngoài hạt Kỳ Anh. Đặc biệt, có sự hiện diện của gia đình và người thân cha Tân Giám đốc. Quý ông bà cố của các hội viên trong cộng thể Kỳ Anh, một số ân nhân xa gần của cộng thể, và hơn 200 học sinh lưu xá, cũng quy tụ để cầu nguyện và chúc mừng cha Tân Giám đốc.

     Đồng tế với cha Giuse trong thánh lễ này có hơn 20 Linh mục. Đầu lễ, cha Giuse Hồng Phúc, thư ký của tỉnh Dòng đã đọc cho cộng đoàn nghe Văn thư chấp thuận của Cha BTC Angel Fernandez Artime và văn thư bổ nhiệm của cha Giám tỉnh Barnaba. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giám tỉnh cách vắn tắt nhưng đầy đủ đã cho cộng đoàn biết về quyền hạn và trách nhiệm của cha Tân Giám đốc. Ngài cũng kêu gọi mọi người cầu nguyện và cộng tác với cha Giám đốc mới, để ngài có thể chu toàn nhiệm vụ trong 3 năm tới. Sau đó, Cha Tân Giám đốc đã ra trước Bàn thờ tuyên xưng Đức tin, như là dấu chỉ của sự vâng phục và tín thác vào Chúa.

     Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Lôrenxô Nguyễn Kim Điền SDB – Phó Giám đốc, cũng là trưởng ban tổ chức lễ, đã đại diện cộng đoàn chúc mừng cha Giám đốc mới: “Chức vụ Giám đốc là một vinh dự lớn lao nhưng trách nhiệm thì lớn hơn và anh em trong cộng thể sẽ sát cánh cùng cha để cùng nhau chu toàn sứ mệnh trong nhiệm kỳ Giám đốc của cha”. Tâm tình chúc mừng được kéo dài với những lẵng hoa tươi và tràng pháo tay ngân vang dành cho cha Tân Giám đốc.

     Thánh Lễ khép lại với Phép lành trọng thể cuối lễ. Niềm vui kéo dài trong phần chụp hình lưu niệm và tiệc vui Agapê tại Căn tin lưu xá sau đó.

     Qua sự kiện quan trọng này, cộng thể, trước là tạ ơn Thiên Chúa và vui mừng vì qua Mẹ Dòng đã gởi cho cộng thể một cha Giám đốc mới, dáng vóc thì khiêm tốn nhưng lửa nhiệt tình hăng nồng. Cộng thể có Giám đốc mới ví tựa như một luồng sinh khí mới từ Chúa Thánh Thần thổi đến cộng thể, như nắm men được vùi vào thúng bột làm cho cả thúng dậy men. Giám đốc mới cùng với Ban Cố Vấn nhà mới đem đến niềm hy vọng có nhiều cái mới nhắm tới việc xây dựng cộng thể hiệp nhất – yêu thương, hầu có thể thực thi sứ mệnh là hiệp hành phục vụ và yêu thương người trẻ, cách đặc biệt các học sinh trong trường.

Kim Điền sdb