Thứ Ba sau Chúa Nhật 29 Thường Niên

CHỦ SẼ PHỤC VỤ
Lc 12,35-38

 

Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Anh em hãy thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn.  Hãy làm như những người đợi chủ đi ăn cưới về, để khi chủ vừa về tới và gõ cửa, là mở ngay. Khi chủ về mà thấy những đầy tớ ấy đang tỉnh thức, thì thật là phúc cho họ. Thầy bảo thật anh em: chủ sẽ thắt lưng, đưa họ vào bàn ăn, và đến bên từng người mà phục vụ. Nếu canh hai hoặc canh ba ông chủ mới về, mà còn thấy họ tỉnh thức như vậy, thì thật là phúc cho họ.”

SUY NIỆM

Âm thanh được vang lên như những lời đầy sức mạnh của Chúa Giêsu hôm nay là một phần của bài diễn văn của ngài vào thời điểm tận cùng của thời gian mà Tin Mừng thánh Matthêu thuật lại. Thời điểm tận cùng của thời gian không phải là điều mà tôi quan tâm trong lúc này, nhưng như một con Kanguru nhỏ ở ​​thị trấn Indiana trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, tôi không thể tránh được nó. Tôi đã học được cách núp xuống dưới bàn làm việc của tôi nếu các máy bay ném bom đang hướng về phía chúng tôi, và nhớ “dấu hiệu vùng” của tôi để phân loại vào khu trú ẩn bom ở địa phương.

Đó là một điều đáng sợ cho một học sinh lớp ba. Tuy nhiên, tôi có thể tin tưởng rằng, những lời của Chúa Giêsu nói về sự kết thúc của thời gian thực sự không có ý làm sợ hãi tôi. Thay vào đó, như mọi khi, ngài cung cấp phương tiện để thu hút tôi gần hơn với ngài trong tình yêu.

Nhưng làm thế nào để tôi có thể làm điều đó trong bối cảnh đầy bận rộn của cuộc sống hàng ngày?

Thiên Chúa biết rằng, tôi phải đối mặt với những thử thách, việc áp lực luôn phải sáng tạo trong cuộc sống năng động trong khi mong muốn có thời gian chiêm niệm; về bản chất, điều đó là một khát khao về Thiên Chúa. Ngài kêu gọi tôi tận dụng thời gian mỗi ngày để cùng với Ngài cầu nguyện và phục vụ: nuôi dưỡng sự sẵn sàng trong im lặng và lắng nghe, trau dồi tình yêu trong các công việc bác ái và tâm linh của lòng thương xót.

Tắt một lời, chỉ có một điều cần thiết là Tình yêu Thiên Chúa và tha nhân.

Theo thời gian, tôi sẽ đến vào thời điểm cuối cùng, “giờ bất ngờ”, nơi mà tôi hy vọng sẽ được Thầy của mình hoan nghênh: “Rất tốt, hỡi người tôi tớ khôn ngoan và trung tín”.

Jean Zander
Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 4 times, 1 visit(s) today