Cộng Thể Don Rua Đà Lạt Mừng Lễ Thánh Giuse

(Đà Lạt, 19.03.2018) Vào lúc 19 giờ 30, tối Chúa nhật, ngày 18/3/2018, tại “gia đình” Don Bosco Đà Lạt đã diễn ra buổi Academy mừng kính Thánh Giuse. Buổi diễn đã quy tụ mọi thành phần trong đại gia đình Salêdiêng. Buổi lễ cũng là dịp để cộng đoàn tỏa rạng tình gia đình, với tấm lòng tri ân cảm tạ và hiệp nhất gia đình.

Trong buổi Academy, có sự hiện diện của cha Giám đốc Cộng thể Don Rua Đà Lạt, cha Giuse Nguyễn Chấn Hưng, cha Phó Giám đốc Giuse Đỗ Đức Hân, bên cạnh đó còn có sự hiện diện của quý cha, quý thầy trong Cộng thể Don Rua Đà Lạt, nhóm thiếu nhi Giáo sở Don Bosco Đà Lạt, nhóm Tu sinh – Dấn thân, nhóm Sinh viên, nhóm Cộng tác viên, các cô giáo và các em lớp tình thương.

Theo truyền thống tốt đẹp, ngày lễ bổn mạng của cha Giám đốc Cộng thể cũng chính là lễ gia đình của các thành phần thuộc Cộng thể, là ngày họp mặt và đoàn tụ bên nhau để cùng tạ ơn Thiên Chúa và tri ân cha Giám đốc, vì cha đã có những hướng dẫn giúp các công cuộc ngày càng tiến bước trên con đường thăng tiến toàn diện. Trong tình con thảo, gia đình Don Bosco Đà Lạt đã quy tụ về mái nhà học viện để thể hiện tâm tình biết ơn qua buổi Academy với chủ đề: “Nỗi lòng người cha”.

Đầu tiên cha Phó Giám đốc thánh hóa khai mạc buổi Academy. Tiếp theo là các tiết mục lồng trong vở kịch xuyên sốt theo thứ tự: Hợp ca Giuse âm thầm của quý thầy, nhóm CTV và các cô giáo; sau đó là tiết mục Nhạc kịch Dấu chấm hỏi của các em Giáo sở, lớp tình thương; tiếp đó cùng đến với các bạn sinh viên qua tiết mục Múa Cha yêu con con trai; cuối vở kịch là phần Nhạc cảnh – Múa Làm cha – Bay của nhóm Tu sinh – Dấn thân. Bài chia sẻ của cha Minh Phước được tiếp nối ngay sau vở kịch. Sau đó, một đại diện thuộc nhóm CTV gửi lời chúc mừng bổn mạng cha Giám đốc, cha Phó Giám đốc và sau cùng là đôi lời huấn từ kết thúc của cha Giám đốc…

Sáng hôm sau, gia đình Don Bosco Đà Lạt cử hành thánh lễ mừng kính trọng thể Thánh Giuse. Cầu nguyện cho Cha Giám đốc, Cha phó Giám đốc, quý Thầy, quý gia trưởng và tất cả những người đã nhận thánh Giuse làm quan thầy.

BTT Cộng thể Đà Lạt