Thánh Lễ Tuyên Xưng Đức Tin và nhậm chức Giám Đốc Cộng Thể Don Bosco Hòa An

     Sáng Thứ Ba, ngày 30 tháng 8 năm 2022, quý anh em Salêdiêng tại Phụ Tỉnh Don Bosco Miền Bắc đã quy tụ tại cộng thể Hòa An để chứng kiến ​​và mừng Lễ nhậm chức Giám đốc của Cha Gioan Lê Quang Vinh. Cha Gioan chử sự Thánh lễ và cùng đồng tế với ngài có quý Cha Salêdiêng miền Bắc, Cha Giám tỉnh Barnaba, quý Cha trong Ban cố vấn tỉnh, và bà con giáo dân Giáo xứ Hòa An.

     Trong bài giảng, cha Giám tỉnh nhấn mạnh ba điểm liên quan đến các Bài đọc: Thứ nhất, ngài xác tín rằng quyền hành không đến từ loài người mà đến từ Thiên Chúa. Vì vậy, người ta phải hành động và làm việc theo thánh ý Chúa. Chính Chúa là ông chủ để cai quản và làm sinh động cộng thể. Thứ hai, theo ngài, thái độ chúng ta nên duy trì, đó là sự lạc quan, không chỉ là nụ cười mà là một trái tim vui vẻ bên trong, luôn tỏa sáng với mọi người chúng ta gặp. Cuối cùng, ngài khẳng đinh, một sự lựa chọn và cam kết của người Salêdiêng là để phục vụ những người trẻ nghèo, đặc biệt là những người được Chúa giao phó cho những người Salêdiêng.

     Cộng thể Don Bosco Hòa An thuộc tỉnh Bắc Giang, cách thành phố Hà Nội 50 km. Các Salêdiêng đã bắt đầu sứ mệnh ở đây cách đây mười năm, và có một ơn gọi Salêdiêng mới tuyên khấn lần đầu đến từ cộng thể này, đó là thầy Giuse Cáp Văn Hào.

Minh Luận SDB

Visited 6 times, 1 visit(s) today