Tu sinh & Sinh viên Don Bosco Cần Thơ Khai Giảng Năm Học Mới 2022-2023

     Vào lúc 8h30 sáng Chúa nhật ngày 25/09/2022, chương trình khai giảng năm học mới của Tu sinh & Sinh viên Don Bosco Cần Thơ đã diễn ra một cách thành công và tốt đẹp. Hiện diện trong ngày Lễ Khai Giảng có Cha Phêrô Đinh Công Trường – Phó giám đốc cộng thể Đông Thuận, Vĩnh Long, Cha Giuse Đỗ Trung Nghĩa – Đặc trách giới trẻ hạt Cần Thơ, Cha Giuse Nguyễn Sĩ Sản, Cha Phaolô Nguyễn Toàn Khoa – Đặc trách lưu xá sinh viên và tu sinh Don Bosco Cần Thơ, cùng với sự hiện diện của Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý vị ân nhân, Quý phụ huynh và các bạn sinh viên đại diện các nhóm của Giáo Phận Cần Thơ.

     Mở đầu buổi lễ khai giảng là phần đọc thư của Đức Giám Mục Phêrô Huỳnh Văn Hai, Chủ tịch Ủy ban Giáo Dục Công Giáo gửi cho các bạn sinh viên – học sinh Công giáo. Trong tâm thư Ngài chia sẻ về những khó khăn của dịch bệnh COVID-19 trong một năm qua và có dấu hiệu đang quay trở lại. Tiếp theo là những định hướng trong năm học mới, Ngài đã nhắn nhủ người trẻ “Vậy, các con hãy bám chặt vào Chúa Giêsu, vì Người là con đường duy nhất để dẫn đến Chúa Cha, vốn là mục tiêu cuối cùng và duy nhất của đức tin Kitô giáo (x. Cv 4, 12).”, Cuối dòng tâm thư là Lời chúc đầy ý nghĩa của Ngài trong ngày khai giảng.

     Hòa với nhịp điệu của buổi lễ, một âm thanh gần gũi, đặc trưng, mang tính truyền thống, đó chính là tiếng trống khai trường được Cha Phêrô Đinh Công Trường – Phó giám đốc cộng thể Đông Thuận Vĩnh Long, đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023.

     Tiếp đến, Cha Giuse Phạm Sĩ Sản đã chia sẻ về những thực tại của xã hội hôm nay để cho thấy những nét tích cực của mô mình lưu xá của các tổ chức tôn giáo, các dòng tu, nơi không chỉ đáp ứng được nhu cầu điều kiện an toàn cho việc học tập, sinh hoạt mà còn rèn luyện được đời sống đức tin cho các bạn trẻ, để các bạn có thể trở nên ngày một tốt hơn.

     Bầu khí buổi lễ khai giảng trở nên sinh động, vui tươi với các tiết mục văn nghệ được trình diễn từ các bạn học sinh lưu xá Don Bosco Mỹ Thuận và sinh viên Don Bosco Cần Thơ, và không thể không kể đến đó là phần tặng hoa để tỏ lòng biết ơn đến Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, quý phụ huynh và quý ân nhân, những bông hoa tươi thắm thay cho lời tri ân của các em sinh viên và tu sinh Don Bosco Cần Thơ.

     Thánh lễ Chúa nhật mừng ngày khai giảng được diễn ra vào lúc 10h30, trong tinh thần trang nghiêm và sốt sắng. Qua bài dụ ngôn: “Người phú hộ và Lazarô khó nghèo”, Cha Giuse Đỗ Trung Nghĩa – Đặc trách giới trẻ hạt Cần Thơ đã nhắn nhủ cho mọi người đừng vì mặt thể lí mà trở thành ông phú hộ, chỉ biết làm giàu cho bản thân mà vô tâm, đóng kín lòng mình trước người nghèo khó không biết quảng đại chia sẻ. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên và tu sinh cùng nhau sống chung một mái nhà đừng vô cảm, biết sống nhẫn nại yêu thương anh em. Một cuộc sống ý nghĩa là một cuộc sống biết yêu thương tương quan với mọi người trong tình hiệp nhất của Thiên Chúa.

     Sau thánh lễ, Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý vị ân nhân, Quý phụ Huynh và toàn thể các bạn sinh viên và tu sinh dùng cơm trưa với nhau một cách đơn sơ và hạnh phúc.

Phêrô Trần Mạnh Huỳnh – Tu sinh Cần Thơ