‘Artemide Zatti. Thiên đường cho một chiếc xe đạp’ – Triển lãm dành riêng cho vị thánh mới

       (ANS – Rôma) – Nhân lễ phong thánh cho Chân phước Artemide Zatti, Sư huynh Salêdiêng, (Boretto 1880 – Viedma 1951), một cuộc triển lãm gồm 17 tấm bảng, đã được thiết kế và sản xuất, mang tên: Artemide Zatti. Thiên đường cho một chiếc xe đạp. Triển lãm được trưng bày tại Vương cung thánh đường Thánh Tâm ở Rome và sẽ mở cửa từ ngày 1 đến ngày 16 tháng 10.

       Thông qua biểu tượng chiếc xe đạp, đặc trưng cho chuyến đi của Artemide về Thiên đường, triển lãm được chia thành ba giai đoạn. “Credetti – Tôi đã tin tưởng”: năm tấm bảng minh họa nguồn gốc gia đình, hồngân rửa tội, kinh nghiệm di cư, sự hướng dẫn của Cha Evasio Garrone, và lời “xin vâng” của đức tin. Tiếp theo, “Promisi – Tôi đã hứa”: một vài tấm bảng giới thiệu hành trình ơn gọi của Artemide, sự phân định của thầy với sự giúp đỡ của những người hướng dẫn khôn ngoan, lắng nghe hoàn cảnh và sự lựa chọn của thầy cho ơngọi sư huynh Salêdiêng. Cuối cùng, “Guarii – Tôi đã được chữa lành”: được chữa lành về thể xác và được biến đổi về tâm hồn, Artemide đã cống hiến toàn bộ cuộc đời mình để phục vụ người bệnh và người nghèo trong bệnh viện Viedma, với lòng trắc ẩn của người Samaritanô nhân hậu và niềm vui Salêdiêng, cho đến khi vượt qua vạch đích của thiên đàng vào ngày 15 tháng 3 năm 1951, và được phong thánh vào ngày 9 tháng 10 năm 2022.

       Thông điệp của triển lãm được tóm gọn trong câu giới thiệu: “Một ngày nọ, một trong những bác sĩ hỏi thầy, ‘Thầy Zatti, thầy có hạnh phúc không?’” Rất hạnh phúc. Còn bác sỹ thì sao?” “Tôi không hạnh phúc …” “Bạn thấy đấy, mỗi người đều mang trong mình hạnh phúc: hài lòng và thoả mãn với những gì mình có, dù ít hay không: đây là điều Chúa muốn ở chúng ta. Ngài sẽ lo phần còn lại.’”

       Triển lãm được mong muốn và lên kế hoạch bởi Tỉnh dòng Salêdiêng Lombardo-Emilian Ý (ILE) và được sản xuất bởi nhà thiết kế đồ họa Andrea Cugini, với sự cộng tác của Andrea Marconi và sự đóng góp hình ảnh của Cơ quan Lưu trữ Lịch sử Salêdiêng của Tỉnh dòng “Chân phước Zeffirino Namuncurá” của Nam Argentina (ARS), ở Bahía Blanca, Argentina.

       Nguồn: https://www.infoans.org/en/sections/news/item/16312-italy-artemide-zatti-paradise-for-a-bicycle-an-exhibition-dedicated-to-the-new-saint

       Ban Truyền Thông chuyển ngữ