Trại Hè Tại Giáo Xứ Don Bosco Tắc Vân – Cùng Nhau Vui

       Vào lúc 07h30, ngày 25/07/2022, Giáo xứ Don Bosco Tắc Vân đã tổ chức buổi hội trại để chính thức khép lại chương trình sinh hoạt hè với chủ đề: “Cùng Nhau Vui”

       Số lượng các em Công giáo và những em khác niềm tin tôn giáo là 120 em, chia đều làm 6 đội. Các trò chơi thi đua đều nhắm tới mục đích thăng tiến đời sống nhân bản, đạo đức và giúp các em mở ra với cuộc sống chung.

       Buổi sáng, các em được thi đua các trò chơi vận động và trò chơi dân gian mang tính đồng đội cao, giúp các em có được nhiều niềm vui và học được nhiều kỹ năng từ các trò chơi.

       Buổi chiều, các em bước vào trò chơi lớn với tinh thần phấn khởi và hăng say. Hành trình của trò chơi thú vị này đã đọng lại trong các em nhiều kỷ niệm khó quên của tuổi trẻ. Sau khi kết thúc trò chơi lớn vào lúc 17h00, các em có thời gian vệ sinh cá nhân và bước vào cuộc gặp gỡ với Chúa trong thánh lễ tạ ơn.

       Đúng 19h00, các bạn trẻ cùng phụ huynh và nhiều thành phần khác của giáo xứ đã đến tham dự buổi đốt lửa trại và văn nghệ lửa trại do các em biểu diễn, cũng như tổng kết phát thưởng cho các đội. Cha Gioan Baotixita Phan Huy Chương đã huấn từ, động viên tinh thần của các em, cũng như kêu gọi các các bậc phụ huynh sống tinh thần hiệp thông, tham gia và cộng tác với quý cha, quý thầy Don Bosco trong việc giáo dục các em trở thành những con người toàn diện.

       Buổi hội trại kết thúc với nghi thức sai đi được toàn thể các bạn hưởng ứng bằng ánh đèn từ các chiếc điện thoại như một hiệu ứng theo tinh thần hiệp hành của Giáo Hội. Các bạn trẻ chia tay và ngồi lại quây quần với nhau và chia sẻ những trái bắp, củ khoai nướng và những bài hát nhẹ nhàng. Họ hẹn sẽ tiếp tục quy tụ trong một mùa sinh hoạt mới đầy tình thân và niềm vui mới.

Thành Đạt SDB

Visited 6 times, 1 visit(s) today