Thánh lễ Sai đi của đoàn Xuất phát Truyền giáo Salêdiêng lần thứ 153

       (Hãng Thông tấn Salêdiêng – ANS) Vào Chủ nhật, ngày 25 tháng 9, tại Vương cung thánh đường Đức Maria Phù Hộ Các Giáo Hữu ở Turin, Cha Bề trên cả Ángel Fernández Artime, đã chủ tế Thánh lễ với nghi thức sai đi 19 tu sỹ Salêdiêng Don Bosco và 9 Nữ tu Con Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu (FMA). Sáu nhà truyền giáo Salêdiêng đã không nhận được thị thực của họ trong thời gian này. Đối với cac tu sỹ Salêdiêng, đó là đợt xuất phát truyền giáo lần thứ 153, trong khi đối với các nữ tu FMA, đó là đợt xuất phát truyền giáo lần thứ 145.

       Cùng với Cha Bề trên cả, người Kế vị thứ 10 của Don Bosco, còn có Cha Phó Bề trênc cả, Stefano Martoglio, Cha Tổng Cố vấn Truyền giáo, Alfred Maravilla, Cha Tổng Cố vấn Đào luyện, Ivo Coelho, Cha Tổng Cố vấn Mục vụ Giới trẻ, Miguel Angel García Morcuende, 20 Giám tỉnh, và nhiều linh mục khác đã đồng tế.

       Trong bài giảng của mình, Cha Á.F. Artime nhắc lại rằng chính nhờ các nhà truyền giáo mà ngày nay đặc sủng Salêdiêng được lan rộng trên toàn thế giới; nếu không có họ, người Salêdiêng sẽ rất ít và chỉ hiện diện ở Ý. Ngài giải thích: “Cách sống chung của chúng ta từ khắp nơi trên thế giới là một lời tiên tri,” ngài giải thích, đồng thời lưu ý rằng hoàn cảnh của việc cử người truyền giáo là một cơ hội thuận lợi để nói lời cảm tạ Thiên Chúa về lời kêu gọi truyền giáo của những tu sỹ này, một lời kêu gọi đặc biệt trong ơn gọi Salêdiêng và có thể truyền nhiệt huyết cho những người trẻ nhân danh Chúa, với trái tim Salêdiêng.

       Người kế vị Don Bosco sau đó tiếp tục cuộc đối thoại đêm hôm trước với các nhà truyền giáo mới của SDB và FMA: “Ngày nay, cách nhìn, cách tiếp cận, không thể giống như thời Don Bosco; chúng ta không đi dạy những người không biết. Thay vào đó, chúng ta đi chia sẻ cuộc sống, cống hiến những gì chúng ta là và chắc chắn nhận được nhiều hơn những gì chúng ta cống hiến.”

       Chia sẻ về Lời Chúa, Cha Bề trên cả chỉ ra rằng bài Tin Mừng hôm nay rất rõ ràng: có một người rất giàu, không biết tên vì lòng chai đá nên đã đánh mất chính mình, và một người nghèo tên là Ladarô. Vấn đề không phải là sự giàu có, mà là một trái tim chết, không thể nhìn thấy gì ngoài bản thân, không thể cảm thông và thương xót. “Chúng ta đừng quên rằng chúng ta được sinh ra để dành cho những đứa trẻ nghèo nhất, không phải để làm cho ai biết điều gì, mà là để gặp họ ở đó, nơi những người nghèo nhất ở mọi nơi trên thế giới.” Đôi khi không phải là sự nghèo khó về vật chất mà là sự trống rỗng quá lớn về ý nghĩa cuộc sống và sự cô đơn đến tột cùng, đôi khi không thiếu thứ gì, nhưng lại thiếu mọi thứ. Ngài cổ vũ: “Hãy tự chăm sóc bản thân, nhưng hãy cống hiến hết mình, hãy cho cả cuộc sống mỗi ngày. Có rất nhiều người đang chờ đợi chúng ta mà không biết chúng ta!”

       Tiếp theo sau lời tuyên xưng đức tin, nghi thức rước và trao các thánh giá truyền giáo dưới bàn tay của Cha Bề trên cả đã diễn ra long trọng. Thay mặt Mẹ Chiara Cazzuola, Mẹ Bề trên Tổng quyền FMA, không thể tham dự, Sơ Ruth del Pilar Mora, Tổng Cố vấn Truyền giáo, đã trao thánh giá truyền giáo cho các nhà truyền giáo FMA.

       Cha Ángel Fernández Artime, nhớ lại Chuyến thám hiểm Truyền giáo đầu tiên năm 1875, đã nói với các nhà truyền giáo được sai đi: “Anh chị em thân mến, xin Mẹ Maria, Mẹ và Thầy, đồng hành và bảo vệ anh chị em. Nhân danh Don Bosco và trong việc tưởng nhớ lại đợt xuất phát truyền giáo đầu tiên, hãy đi và loan báo cho người trẻ và người nghèo trên thế giới niềm vui của Chúa Kitô Phục Sinh.”

Nguồn: https://www.infoans.org/en/sections/news/item/16270-italy-missionary-sending-of-153rd-salesian-missionary-expedition

       Ban Truyền Thông chuyển ngữ

Visited 2 times, 1 visit(s) today