Lễ tuyên khấn lần đầu tại đảo Fiji, thuộc Tỉnh dòng Úc – Thái Bình Dương

(Suva, Fiji – 31.01.2018) – Vào dịp lễ Cha Thánh Gioan Bosco năm nay, tại đảo Fiji có 5 anh em tuyên khấn lần đầu tiên để bắt đầu cuộc sống thánh hiến Salêdiêng.

Năm anh em đã qua giai đoạn nhà tập tại Suva, dưới sự hướng dẫn của Cha Tập sư James Kyaw Hoe. Các tân khấn sinh là những thầy: Damien Taofinu, Đức Nguyễn (người Việt Nam), Foua Tea Peoto, Sefilino Falaniko và Silao Moeloa Vaipura. Cha phó Giám tỉnh Bernie Graham, thay mặt Cha Bề Trên Cả nhận lời khấn của 5 khấn sinh.

Nghi lễ diễn ra khá đơn sơ nhưng trong bầu khí sâu lắng và ấm cúng. Bên ngoài, bầu trời nổi cơn sấm sét ầm ầm, vì trong mùa này tại Thái Bình Dương hay có mưa giông cùng sấm chớp. Tuy nhiên lễ khấn dòng vẫn diễn ra trong bầu khí rất trang nghiêm và sốt sắng.

Ngoài 5 tân khấn sinh, còn có 4 hội viên khác cũng đã khấn lại trong dịp lễ Don Bosco.

Thầy Jeff Miller đã tuyên khấn 3 năm tại nhà thờ thánh Maria Mađalêna ở Úc Châu, nơi thầy đang trong giai đoạn tập vụ. Cha Giám đốc John Walenciej đã tiếp nhận lời khấn của thầy.

Thầy Tristan O’Brien khấn lại 1 năm tại cộng thể Chiifton Hill ở Úc. Tại đây, thầy đang trong giai đoạn hậu tập viện. Cha Giám đốc Phil Gleeson đã nhận lời khấn của thầy.

Thầy Falefa Elia và thầy Lui Leiofi Sueina khấn lại một năm tại Suva, Fiji, nơi thầy đang trong giai đoạn hậu tập viên. Cha phó Giám tỉnh nhận lời khấn của thầy.

Xin chúc mừng các khấn sinh.

Bài viết của Cha Bernie Graham, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 15 times, 1 visit(s) today