Ngày thứ ba trong cuộc thăm viếng – Cha Bề Trên Cả gặp gỡ các anh em Cựu học viên Don Bosco

“Cha đến đây không phải để chiêm ngưỡng những công trình đồ sộ bên ngoài, những để gặp gỡ mọi người”.

(Dili, Đông Timor – 01.02.2018) – Hôm nay tại hội trường nhà đa năng của cộng đoàn Don Bosco ở Dili, Cha Bề Trên Cả đã gặp gỡ hơn 600 anh em Cựu học viên Don Bosco. Đây quả là một ngày lễ hội mang tầm vóc quốc gia. Các Cựu học viên thuộc mọi thế hệ đã quy tụ về đây để gặp gỡ Đấng kế vị Don Bosco.

Mở đầu chương trình, ông chủ tịch Hiệp hội Cựu học viên đã lên đọc bài diễn văn chào mừng Cha Bề Trên Cả bằng tiếng Bồ Đào Nha rất trôi chảy. Ông nhấn mạnh rằng: “Cha Bề Trên Cả đã đến đây, không phải để chiêm ngưỡng những cơ ngơi đồ sộ, nhưng để gặp gỡ những con người, những bạn trẻ, trong đó có chúng con”. Sau đó các anh em Cựu học viên cho Cha Bề Trên Cả xem một video ngắn, lược thuật các hoạt động của anh em tại Đông Timor. Đó là những hoa trái của sứ mệnh Salêdiêng mà anh em đã được thụ hưởng dưới mái trường Salêdiêng. Nền giáo dục của Cha Thánh Gioan Bosco đã trổ sinh những kết quả rất dồi dào. Ông Tổng Thống đầu tiên của nước Đông Timor cũng như ông Tổng Thống đương nhiệm, đều là Cựu học viên Don Bosco. Các anh em cũng cho Cha Bề Trên Cả biết về kế hoạch truyền giáo mà anh em sẽ thực hiện. Tất cả đều mong muốn góp phần vào sứ mệnh, để giúp thăng tiến giới trẻ tại đất nước này.

Để đáp từ, Cha Bề Trên Cả đánh giá rất cao về tinh thần dấn thân của anh em. Tuy nhiên Ngài nhấn mạnh rằng, anh em không được dừng lại trên những gì đã làm, mà còn phải tiếp tục dấn thân trong tương lai để phục vụ tha nhân nhiều hơn nữa. Hiện nay, các anh em Cựu học viên đang cộng tác tích cực với các tu sĩ SDB và các nữ tu FMA trong sứ mệnh giáo dục các bạn trẻ, đặc biệt tại môi trường học đường.

Sau buổi gặp gỡ, tất cả cùng với Cha Bề Trên Cả tham dự Thánh lễ. Trong bài giảng, Cha Bề Trên Cả một lần nữa nhắc nhở anh em cách thức để trở thành những Cựu học viên Don Bosco một cách đúng nghĩa. Là Cựu học viên, không phải chỉ vì anh em đã được thụ giáo dưới mái trường Don Bosco, nhưng quan trọng hơn cả, là anh em phải phát huy những di sản Salêdiêng mà anh em đã hưởng nhận, để đem ứng dụng cụ thể trong cuộc sống.

Sau đó, tất cả chung vui với Cha Bề Trên Cả trong bữa tiệc trưa thắm tình gia đình. Vào 13 giờ 30 sau trưa, Cha Bề Trên Cả lên xe đi đến Fatumaca để thăm các cộng thể tại đó và cũng để gặp gỡ các chị em trong Hiệp hội ADMA.

Bài viết của Cha Mario Do Rosario Costa, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today