Cha Cố Vấn Vùng EAO Giuse Nguyễn Thịnh Phước SDB thăm Nhật Bản

       Cha Giuse Nguyễn Thịnh Phước, SDB, Cố Vấn Vùng EAO, đã đến thăm Tỉnh Dòng Thánh Phanxicô Xaviê, Nhật Bản (GIA) từ Ngày 15 đến ngày 24 tháng 10 năm 2022, với mục đích tìm hiểu tình hình các hội viên và suy tư về những thực tế mà Tỉnh dòng đang phải đối mặt. Trong chuyến thăm 10 ngày của mình, cha đã gặp gỡ các hội viên ở Hamamatsu, Osaka và khu vực đô thị Tokyo.

       Những ngày chia sẻ trong tình bằng hữu này càng được củng cố hơn với sự kiện Ngày Cộng thể Tỉnh tại Tokyo (Chofu) được tổ chức vào ngày 22 tháng 10, lần đầu tiên sau 2 năm vì đại dịch. Sự kiện này cũng là thời điểm thích hợp để tổ chức mừng lễ phong thánh của Thánh Artemide Zatti, vào ngày 9 tháng 10 trước đó, cùng với mừng ngân khánh và kim khánh khấn dòng của các hội viên trong năm nay và trong hai năm qua. Thánh lễ do cha Jacob Hideaki Hamaguchi, Bề trên Giám tỉnh chủ tế.

       Vào ngày cuối ở Chofu (Chủ nhật ngày 23 tháng 10), cha Giuse Thịnh Phước đã được thấy các việc tông đồ của các tu sinh và các thầy trong Giáo xứ Salêdiêng tại Himonya, Tokyo. Đây là cơ hội để thăm các hội viên và xem các hoạt động được thực hiện bởi cộng thể trong giáo xứ. Vào buổi chiều, ngài quay trở lại Chofu để tham gia các hoạt động của Nguyện xá Don Bosco đang được người trẻ Việt Nam sinh động. Vào ngày này, các bạn trẻ đã chuẩn bị một Lễ Đức Mẹ trọng thể với cuộc rước tượng Đức Mẹ một cách long trọng, cử hành thánh lễ trọng thể, và liên hoan ca đoàn.

       Trở lại cộng đoàn Salêdiêng ở Chofu, cha Giuse trong huấn từ tối đã chia sẻ những cảm xúc dâng trào mà ngài đã trải qua trong suốt thời gian ở tại đất nước. Cha chia sẻ rằng ngài hy vọng sẽ thấy Tỉnh dòng phát triển hơn nữa theo con đường mà những người tiên phong như Đầy tớ Chúa Vincent Cimatti đã chuẩn bị cho những người Salêdiêng ngày nay sống sự Thánh hiến Salêdiêng của họ một cách trọn vẹn và không ngừngphát triển.

      Nguồn: bosco.link