Đội ngũ Truyền thông Salêdiêng tại Đông Timor làm việc rất hiệu quả để quảng bá những tin tức tốt lành

(Bauca, Đông Timor – 01.02.2018) – Trong suốt tuần lễ Cha Bề Trên Cả đến thăm viếng Đông Timor, đội ngũ truyền thông đã làm việc cật lực để đưa những tin tức, những hình ảnh và những bài nói chuyện rất kịp thời.

Đông Timor chỉ là một quốc gia nhỏ bé với hơn 1,3 triệu dân, đa phần là tín hữu Công giáo.

Cuộc thăm viếng Đông Timor của Cha Bề Trên Cả lần này cũng gần giống như cuộc rước Thánh quan Don Bosco đến Đông Timor vào năm 2011. Đất nước Đông Timor đã trải qua những ngày lễ hội thật tuyệt vời.

Cuộc thăm viếng của Cha Bề Trên Cả được chính quyền hỗ trợ tối đa.

Đội ngũ truyền thông của Á tỉnh đã làm việc rất tích cực trong những ngày qua, để đem những hình ảnh và tin tức đến với mọi người dân. Uỷ viên đặc trách Truyền thông của Á tỉnh là Cha Jóse de Sa. Cộng tác với Ngài là một ê kíp hùng hậu, đa phần là các anh chị em Cựu học viên Don Bosco. Ông Francisco Gutteres Lu Olo, Tổng thống Đông Timor cũng đã mời chính thức Cha Bề Trên Cả ghé thăm tòa nhà của chính phủ. Ông là Cựu học viên Don Bosco.

Những tin tức về cuộc thăm viếng của Cha Bề Trên Cả đều được đăng tải trên nhật báo Suara Timor Lorosae. Tờ báo cũng cho đăng cả những bài nói chuyện của Cha Bề Trên Cả với giới trẻ.

Các trang web và Facebook của các anh em SDB và các sơ FMA cũng đầy ắp những thông tin về ngày lễ Don Bosco, về những tin tức và hình ảnh của Cha Bề Trên Cả. Có tới hơn 38.000 lượt like.

Đài truyền hình và đài phát thanh của Đông Timor cũng phát nhiều đoạn phim  tường thuật cuộc thăm viếng của Đấng kế vị Don Bosco.

Tin tức cũng được truyền ra hải ngoại. Á tỉnh ITM hiện có 235 hội viên, trong đó có 40 anh em đang du học tại nước ngoài. Ngoài ra Á tỉnh cũng đã gởi 17 anh em đi truyền giáo Ad Gentes.

Đông Timor là một quốc gia bé nhỏ, nhưng sức sống Salêdiêng rất phong phú. Xin cảm ơn những nỗ lực của đội ngũ truyền thông Salêdiêng.

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 3 times, 1 visit(s) today