Thứ Bảy ngày 30/9/2023: Thánh lễ Tấn Phong Hồng Y cho Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime – Đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco

(ANS – Rome) – Sau nhiều tuần chờ đợi của toàn thể Gia đình Salêdiêng, thứ Bảy, ngày 30 tháng 9 năm 2023, Don Ángel Fernández Artime, Bề trên Cả Dòng Salêdiêng, sẽ được Đức Thánh Cha Phanxicô long trọng tấn phong Hồng y bên cạnh 20 vị khác.

Lần đầu tiên trong triều đại Giáo hoàng của Đức Phanxicô, buổi lễ sẽ diễn ra tại quảng trường Thánh Phêrô, thay vì bên trong Vương cung thánh đường Vatican và sẽ bắt đầu lúc 10:00 sáng (15h00, giờ Việt Nam). Nghi thức bao gồm việc đội mũ, trao nhẫn và trao tước vị cho mỗi vị trong số 21 vị hồng y được đề cử.

Toàn bộ buổi lễ sẽ được trực tiếp trên Vatican News và trên trang Facebook của Hãng thông tấn Salêdiêng (ANS).

Sau đó, từ 11:30 sáng đến 1:30 chiều, Đức Hồng Y Fernández Artime sẽ tiếp đón gia đình, bạn bè và những người sùng kính Don Bosco và công việc của ngài, họ sẽ chúc mừng ngài về công việc mới được Đức Thánh Cha giao phó cho ngài.

Sau đó, ngày mừng lễ sẽ tiếp tục tại Trụ sở chính của Dòng Salêdiêng, và cuộc tiếp đón một số lượng khách chọn lọc hơn – tại Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Tòa Thánh.

Một trong những giây phút được chờ đợi nhất của Gia đình Salêdiêng quốc tế sẽ diễn ra vào hôm sau, Chúa nhật, ngày 1 tháng 10 năm 2023, lúc 11 giờ sáng (16h00, giờ Việt Nam), khi Đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco sẽ chủ sự Thánh Lễ đầu tiên của ngài với tư cách là Hồng y tại Vương cung thánh đường Thánh Tâm: một sự kiện quan trọng, một biểu hiện lòng sùng kính cá nhân của Don Á.F. Artime, cũng như mong muốn của Tu hội tái khởi động vai trò của vương cung thánh đường này, vốn đã khiến Don Bosco phải tốn rất nhiều công sức, như một trung tâm quốc tế tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Để mang lại cho toàn thể Gia đình Salêdiêng trên toàn thế giới cơ hội tham gia, dù ở xa, Thánh lễ ngày 1 tháng 10 cũng sẽ được phát trực tiếp trên Kênh Youtube ANS bằng ba ngôn ngữ (tiếng Ý, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha).

Cuối cùng, Thứ Tư ngày 4 tháng 10 lúc 9 giờ sáng (14h00, giờ Việt Nam), Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ sự thánh lễ tại Quảng trường Thánh Phêrô nhân dịp khai mạc Thượng Hội đồng Giám mục. Nhân dịp đó, tất cả các hồng y mới được tấn phong được mời đồng tế với Đức Thánh Cha, cùng với các Hồng y đoàn và Thượng phụ, các Tổng Giám mục, Giám mục và Linh mục, các thành viên của Thượng hội đồng, cũng như các Tổng Giám mục, Giám mục và Linh mục được mời khác.

Việc bổ nhiệm Bề Trên Cả Dòng Salêdiêng Don Bosco làm Hồng y tự nó đã là một sự kiện đặc biệt, vì đây là điều chưa từng có trong lịch sử của Tu hội. Đây là lý do tại sao đã có một cảm giác mong đợi và biết ơn sâu sắc trong Tu hội và Gia đình Salêdiêng đối với việc bổ nhiệm này, một dấu hiệu của sự quan tâm đến Don Bosco và đặc sủng của ngài; nhiều Giám tỉnh, Giám mục và Hồng y Salêdiêng, cũng như các bề trên cấp cao và người đứng đầu các nhóm khác nhau của Gia đình Salêdiêng, sẽ không bỏ lỡ cơ hội tụ tập quanh Cha Ángel Fernández Artime trong những ngày quan trọng này.

Nguồn: infoans.org/…/19057-rmg-fr-angel-fernandez-artime-becomes-cardinal-all-events-not-to-be-missed

Chuyển ngữ: Ban truyền thông SDB Việt Nam

Visited 205 times, 1 visit(s) today