Thiếu Nhi Giáo Xứ Bình Chánh Mừng Lễ Chúa Phục Sinh

Hòa chung trong niềm vui của Giáo hội mừng lễ Chúa Phục Sinh, ngày 01 tháng 04, Chúa Nhật Phục Sinh, Giáo xứ Bình Chánh đã tổ chức buổi thi đua trò chơi lớn cho các em thiếu nhi với chủ đề: “Đường đến Thiên Quốc”, với sự tham gia của 250 em thiếu nhi trong Giáo xứ và được chia thành 12 đội với 12 tên của các Thánh Tông Đồ, mỗi đội có một khẩu hiệu riêng, bao gồm đội Phêrô, Mátthêu, Gioan, Simon, Giuđa, Tôma, Anrê, Giacôbê: Phục vụ, Batômêô, Philipphê, Giacôbê, Phaolô.

Trước khi bắt đầu thi đua, các em thiếu nhi cùng tham dự Thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh một cách nghiêm trang và sốt sắng. Buổi thi đua đã được bắt đầu sau Thánh lễ với một bầu khí hào hứng và phấn khởi. Các em đã hát hùng hồn bài: “Alleluia, Hát lên người ơi”, kế đến các em đã múa rất dễ thương bài ca chủ đề “Đường về Thiên Quốc”, làm cho cuộc thi đua càng trở nên sôi động. Sau lời phát biểu khai mạc của Cha xứ, các đội bắt đầu nhận mật thư và bản đồ để tìm đường đến các trạm. Mật thư được trích từ một đoạn Tin Mừng.

Để về được Thiên Quốc, các đội phải để lời Chúa hướng dẫn nhằm tìm đến các trạm và vượt qua thử thách của 5 trạm đó. Phần thưởng cho các đội là những bông hoa thiêng để mua nguyên vật liệu làm chìa khóa mở cửa Nước Trời. Trạm đầu tiên là trạm Giuđa, với thử thách đi qua cầu khỉ, trạm này rèn luyện sự tập trung và tinh thần dũng cảm. Mỗi lượt vượt thử thách ở mỗi trạm sẽ có 3 đội thi với nhau. Các thành viên trong đội từ bé đến lớn dìu nhau qua cầu khỉ cho đến khi hết thành viên, đội về nhất sẽ được 40 hoa thiêng, cứ thế đội về nhì được 30 hoa thiêng, và đội sau cùng sẽ được 20 hoa thiêng.

Nhằm khích lệ các thành viên trong đội cùng cố gắng các trạm sẽ có những câu hỏi cho cá nhân trả lời để tăng thêm số hoa thiêng cho đội. Các em lần lượt vượt qua thử thách cam go của 4 trạm còn lại, và qua mỗi trạm như thế đã để lại cho các em một bài học quý giá trong việc rèn luyện các kỷ năng như khéo léo, tỉ mỉ, rèn luyện sự dẻo dai, phát huy khả năng ca hát v.v…

Mặc dù phải vượt qua nhiều thử thách, nhiều cám dỗ trong hành trình đi về Thiên Quốc nhưng tất cả các đội đã hoàn thành và tất cả được vào Thiên Quốc với niềm hân hoan vui sướng.

Buổi thi đua trò chơi lớn không chỉ giúp các em vui chơi giải trí lành mạnh, biết cách làm việc theo nhóm để tăng tinh thần đoàn kết, mà còn giúp các em vun đắp lòng yêu mến đọc Kinh Thánh, để qua Lời Chúa hằng ngày hướng dẫn các em khám phá ra ý nghĩa và giá trị đích thực của cuộc sống. Đó cũng chính là mục đích chính mà các anh chị Giáo lý viên, các em đội trưởng họp bàn trước khi lên chương trình. Đồng thời, trong suốt Mùa Chay các em được mời gọi bớt tiền ăn sáng, tiền quà để nuôi heo đất. Đây là một việc làm bác ái rất tốt đề giúp các em biết chia sẻ, biết quan tâm đến người nghèo, quan tâm những bạn trẻ khác kém may mắn hơn mình.

Buổi thi đua kết thúc với lời cảm ơn của một em thiếu nhi gửi đến qúy Cha, qúy Thầy, các anh chị Giáo lý viên, Giới trẻ và các em Đội trưởng. Cha Chánh xứ đã đáp từ và đã gửi lời chúc mừng lễ Chúa Phục Sinh đến toàn thể các em thiếu nhi. Ngoài phần thưởng được vào Thiên Quốc, các em ra về còn được nhận một quả trứng phục sinh và một phần ăn nhẹ mang về. Buổi thi đua kết thúc với thật nhiều ý nghĩa và niềm vui hiện diện trên khuôn mặt các em.

Ban Truyền Thông Giáo xứ Bình Chánh


Visited 1 times, 1 visit(s) today