Ngày thứ hai trong cuộc thăm viếng Đông Timor – Cha Bề Trên Cả gặp gỡ các bạn trẻ

“Tên của hạnh phúc đích thực trong cuộc sống của chúng ta chính là ‘Giêsu’”

Khoảng năm ngàn bạn trẻ đã quy tụ về nhà thờ Đức Mẹ Phù Hộ ở Dili để gặp gỡ Cha Bề Trên Cả. Trong số các bạn có cả các học sinh và Cựu học viên Don Bosco.

Ông Tổng Thống nước Đông Timor, ông Tướng Tổng Tu lệnh quân đội và nhiều quan chức trong chính phũ cũng là những Cựu học viên, đã từng học dưới mái trường của Don Bosco. Trong bài chia sẻ, Cha Bề Trên Cả nhấn mạnh 3 điểm sau:

1- Ngài xin các bạn trẻ hãy dâng lời tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban cho Giáo hội Thánh Gioan Bosco, là Cha và Thầy của giới trẻ.

2- Cha Bề Trên Cả xin Gia đình Salêdiêng cảm tạ Chúa vì Ngài đã gửi những nhà truyền giáo vĩ đại đến đây để gieo trồng đoàn sủng Salêdiêng vào mảnh đất kỳ diệu tại Đông Timor. Đoàn sủng đó đang trổ sinh hoa trái dồi dào.

3- Ngài cảm thấy vui mừng khi nhìn thấy Giáo hội tại Đông Timor đầy ắp các bạn trẻ, các trẻ em, và cả người lớn. Họ tham gia vào những cử hành phụng vụ một cách rất sinh động.

Cuối cùng, Cha Bề Trên Cả trích lời của Đức Thánh Cha Phanxicô để nhắn nhủ các bạn trẻ hãy kiếm tìm hạnh phúc đích thực trong cuộc sống. Hạnh phúc đó có tên là ‘Giêsu’. Ngài nói :

“Các bạn trẻ và các thành viên trong Gia đình Salêdiêng thân mến. Giáo hội luôn mở rộng vòng tay chào đón mọi người. Gia đình Salêdiêng cũng vậy. Chúng ta luôn phải mở rộng cửa để đón tiếp các bạn trẻ, và đưa dẫn họ tới Chúa Giêsu, là niềm hạnh phúc đích thực”.

Bài viết của Cha Jóe de Sa, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today