Đêm Văn Nghệ Mừng Kính Lễ Mẹ Vô Nhiễm Tại Cộng Thể Don Bosco Cầu Bông 2023

Vào lúc 19h00 ngày 7 tháng 12 năm 2023 vừa qua, Cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông đã tổ chức đêm dạ hội mừng lễ kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội tại hội trường Giáo xứ Tân Thịnh với chủ đề: “Đức Maria từ ái”.

Hiện diện trong đêm dạ hội có Cha Giuse Đoàn Hải Đăng – Giám Đốc Cộng thể, quý Cha, quý Thầy trong Cộng thể, anh em hai lớp Tiền Tập và Dự bị Tiền Tập, cùng quý chức trong Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Tân Thịnh, các ban ngành và đoàn thể trong Giáo xứ và có sự góp mặt của giáo dân trong Giáo xứ.

Mở đầu là tiết mục chào đón bằng bài kèn “Mẹ Vô Nhiễm” do quý Cha, quý thầy cùng anh em lớp Tiền Tập thể hiện. Liền ngay sau đó, Cha Giám học Phanxicô Xaviê Trần Công Phán đã gợi lại ý nghĩa của đêm dạ hội và vai trò của Mẹ trong Tu hội Salêdiêng cũng như trong đời sống của mỗi người tín hữu. Cha Phanxicô cũng nói lên những nét đẹp truyền thống của người Salêdiêng trong việc sùng kính Mẹ Vô Nhiễm. Sau đó cha đã Thánh hoá và chúc lành cho đêm dạ hội được diễn ra tốt đẹp.

Xuyên suốt chương trình là những bài ca hợp xướng, hoà tấu được vang lên để ca tụng Đức Mẹ. Đầu tiên đó là bài đại hoà tấu “Ave Maria” do cha Phêrô Hoàng Văn Số, thầy Sư huynh và anh em hai lớp thể hiện. Tiếp theo đó là bài chia sẻ của Tiền Tập sinh Phêrô Đỗ Phú Cường với chủ đề “Mẹ tình thương”. Tiếp tục chương trình dạ hội là nhạc phẩm “Mừng Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội” do ca đoàn Têrêsa thể hiện. Phần hợp xướng “Hoan ca Mẹ Vô Nhiễm” của ca đoàn Các Thánh tiếp nối ngay sau phần chia sẻ. Khoảng giữa chương trình là tiết mục kịch “Mẹ Maria từ ái” do anh em hai lớp cùng với Thiếu nhi Giáo xứ Tân Thịnh diễn, tiết mục tái hiện lại cuộc sống của một người cha nghiện rượu, mất niềm tin vào Đức Mẹ vì sự ra đi đột ngột của người vợ và tai nạn của người con, sau cùng, ông đã quay trở lại với Mẹ Maria ngay trước giờ phút quyết liệt của các bác sĩ đang cố gắng cứu người con của ông, và phép lạ đã xảy ra với người con. Tiếp tục chương trình là phần hợp xướng của ca đoàn Thánh Gia thể hiện với tác phẩm “Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội”. Cuối cùng là màn hợp xướng “Maria! Mẹ Vô Nhiễm” do Cha Phêrô cùng anh em hai lớp thể hiện.

Cuối chương trình, Cha Giám đốc Giuse đã có đôi lời huấn tối. Một lần nữa, Cha khẳng định vai trò của Mẹ Maria trong đời sống của mỗi người. Cha cũng đã nêu lên sự đồng cảm của những người đi tu đối với những người sống gia đình cách đặc biệt qua vở kịch “Mẹ Maria từ ái”. Chương trình kết thúc lúc 20g15 sau phần ban phép lành của Cha Giám đốc.

Sau chương trình dạ hội, mọi người tham dự chương trình đã cùng với nhau chia sẻ niềm vui qua những cái bánh ngọt và nước uống do Cộng thể chuẩn bị.

BTT. Cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông.

Visited 61 times, 1 visit(s) today