Mừng Kim Khánh Linh Mục Của Cha Giuse Nguyễn Tiến Mỹ – Hành Trình Hoa Hồng Theo Chúa Và Don Bosco

     Vào lúc 17h00 ngày 3/10/2022, Học viện Don Bosco Đà Lạt đã long trọng mừng lễ kỷ niệm 50 năm linh mục của cha cố Giuse Nguyễn Tiến Mỹ.

     Tham dự biến cố đặc biệt này có sự hiện diện của Cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong, cha Giám đốc hậu tập viện Don Rua-Đà Lạt Toma Vũ Kim Long, quý cha Giám đốc thuộc các cộng thể khác, cùng anh em Salêdiêng, quý tu sĩ trong Giáo hạt Đà Lạt, thân nhân và ân nhân của cha cố, cùng các thành phần trong Giáo sở Don Bosco Đà Lạt: giáo dân, tu sinh, sinh viên, dấn thân…
Trước khi thánh lễ bắt đầu, cộng đoàn được xem một video trình chiếu về tiểu sử của cha cố.

     Sau đó, thánh lễ bắt đầu trong bầu khí thánh thiện, sốt sắng và hân hoan. Trong bài giảng, cha Giuse Trần Văn Hiển, Giám đốc cộng thể K’Long đã chia sẻ về hành trình hành ơn gọi của cha cố Giuse với những đau khổ mà cha cố đã trãi qua. Đồng thời ngài cũng nêu bật những nét Salêdiêng thể hiện nơi cha cố: vui tươi, hóm hỉnh, nhiệt thành, và cả khả năng về sáng tác thơ cả, để Tin Mừng được rao truyền qua những vần thơ ấy. Cuối cùng là tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân kim khánh của cha cố.

     Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Giám tỉnh đại diện tỉnh dòng và các anh em Salêdiêng có đôi lời chúc mừng đến cha cố. Để đáp từ, cha cố nói lên lời tri ân Chúa, Mẹ Maria về ơn lành mà cha cố đã nhận lãnh. Đồng thời ngài cũng có lời tri ân đến cha Giám tỉnh, anh em Salêdiêng và toàn thể thân nhân, ân nhân, những người đã yêu mến và thi ân đối với cha cố.

     Trong bữa tiệc mừng sau đó, quý thân nhân có lời chúc mừng cha cố, cũng như lời tri ân Tỉnh dòng Salêdiêng Việt Nam. Nhân đây, cha cố gởi tặng đến tất cả mọi người tham dự tập thơ với chủ đề Lịch Sử Cứu Độ, do chính cha cố sáng tác. Tập thơ tập hợp các bài thơ mà cha cố đã sáng tác trong hành trình rao giảng của mình.

     Tạ ơn Chúa vì hành trình hồng ân mà Ngài đã ban cho cha cố Giuse và cho tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam.

Giuse Trung Hiếu, SDB