Lớp Học Tình Thương Don Bosco Vĩnh Hiệp: Khai Giảng Năm Học Mới

     Với sứ mệnh yêu thương và phục vụ trẻ em nghèo khổ về mọi phương diện, quý cha, quý thầy Salêdiêng Don Bosco thuộc cộng thể Don Bosco Vĩnh Hiệp, Rạch Giá, Kiên Giang, đã tổ chức các lớp học tình thương để chăm sóc và giáo dục các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Và trong ngày 6/9/2022 vừa qua, cộng thể đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho các em.

     Năm nay, lớp học tình thương quy tụ được tổng cộng 77 em học sinh, bao gồm: 28 em lớp 1, 14 em lớp 2, 14 em lớp 3, 11 em lớp 4 và 10 em lớp 5.

     Hiện diện trong buổi khai giảng có cha Giám đốc Gioakim Nguyễn Thanh Tùng, quý anh em Salêdiêng của cộng thể, quý Sơ dòng Đức Bà, Hiệu trưởng Trường Tiểu Học Lê Lợi, quý thầy cô, Phó Chủ tịch phường, chủ tịch Hội đồng mục vụ Vĩnh Hiệp, quý ân nhân trao học bổng và Hội phụ huynh học sinh.

     Buổi khai giảng diễn ra trong bầu khí ấm áp và không kém phần trang trọng và đầy đủ ý nghĩa. Chia sẻ trong ngày quan trọng này, cha Giám đốc Gioakim bày tỏ ước nguyện: “Theo gương Don Bosco, chúng ta sẽ cùng chung tay, góp sức, để chăm lo, giáo dục các em học sinh đang cần chúng ta nhất; và biến các em trở thành những công dân có nhiều thiện ích và những Kitô hữu thánh thiện.”

     Hy vọng với sự chúc lành của Chúa, quý anh em Salêdiêng ở mảnh đất còn nhiều hạn chế về nhiều mặt này, sẽ trở thành những Don Bosco mới trong sứ mệnh giáo dục thanh thiếu niên và trẻ em nghèo.

BTT Don Bosco Vĩnh Hiệp