Lễ Truyền chức Linh mục của Cha Phêrô Nguyễn Hoài Văn, SDB

     Port Moresby, Papua New Guinea – Lễ Truyền chức Linh mục cho Cha Phêrô Nguyễn Hoài Văn, sdb được tổ chức vào ngày 6 tháng 8 năm 2022 tại Đền thờ Đức Mẹ Maria Phù hộ các giáo hữu, Boroko. ‘Hãy đi vào thế gian và rao giảng Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo’ (Mc 16:15) là phương châm trong đời Linh mục của ngài.

     Đức Cha Pedro Baquero Jr, SDB, Giám mục Kerema chủ sự Thánh lễ và phong chức cho Tân linh mục. Đồng tế với ngài có Cha Gregory Bicomong sdb, Bề trên Giám tỉnh của Á Tỉnh Papua New Guinea, các linh mục dòng Salêdiêng và giáo phận, các tu sĩ, giáo dân và sinh viên. Một số người Việt Nam cũng tham dự thánh lễ.

     Trong bài giảng, Đức Cha đã nêu bật các khía cạnh của Lễ Chúa Hiển Dung. Ngài dựa trên: 1. Các nhân vật của Cựu Ước, Môisê và Êlia, Sách luật và các Ngôn sứ: 2. Vinh quang của Chúa Giêsu và 3. Sự cần thiết phải ‘Nghe Ngài’. Sau đó, ngài mời gọi Tân linh mục trở thành ‘Con người của Thiên Chúa, một người của sự phân định, một người cầu nguyện và yêu mến Don Bosco’.
Trường kỹ thuật Don Bosco, Boroko, phụ trách phần hát lễ. Phần rước tại cổng vào và dâng lễ vật do cộng đoàn người Việt Nam dẫn đầu. Họ đại diện cho cha mẹ và gia đình của Tân linh mục, những người tham dự thánh lễ Online.

     Tân chức tạ ơn Chúa về Hồng ân Linh mục. Ngài bày tỏ lòng biết ơn đến cha mẹ vì sự hy sinh thầm lặng và tình yêu thương vô điều kiện của họ. Ngài gửi lời cảm ơn đến ca đoàn, cộng đồng người Việt và tất cả những người đã giúp ngài bước theo Tiếng gọi của Chúa Kitô.

     Thánh lễ kết thúc với phần chụp hình lưu niệm. Buổi chiêu đãi sau đó đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Emmaus.

     Tóm tắt tiểu sử

     Cha Phêrô Nguyễn Hoài Văn sinh ngày 10 tháng 10 năm 1982 tại Tỉnh Daklak, Việt Nam, trong một gia đình có 7 người con, hai gái và năm trai, trong đó có hai người đã gia nhập Dòng Salêdiêng Don Bosco.

     Cha Phêrô hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại Buôn Mê Thuật năm 2002 và học đại học tại trường Đại học Công nghệ Thông tin Hà Nội năm 2008. Trong thời gian đó, ngài tham gia sinh hoạt nhóm Tu sinh tại thành phố Đà Lạt. Ngài tuyên khấn lần đầu tại Ba Thôn vào ngày 14 tháng 8 năm 2011, và tuyên khấn trọn đời tại Nhà thờ Đức Mẹ Phù hộ các giáo hữu ở Papua New Guinea vào ngày 6 tháng 7 năm 2019. Ngài được phong chức Phó tế tại Đền thờ Đức Mẹ phù hộ các giáo hữu, Paranaque , Philippines vào ngày 11 tháng 6 năm 2011.

Cha Ambrose Pereira, SDB

 

Visited 11 times, 1 visit(s) today