Kỷ niệm Kim Khánh Khấn dòng của Sư Huynh Giacôbê Nguyễn Văn Văn, 10 năm Khấn dòng Sư huynh Đa Minh Đinh Trung Hiếu và mừng sinh nhật lần thứ 70 của Cha Giuse Phạm Sĩ Sản

Sáng ngày 13/11/2023, Cha Phaolô Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Cộng đoàn kiêm Hiệu trưởng Trường TCKT Don Bosco Mỹ Thuận đã chủ tế Thánh lễ Tạ ơn mừng kỷ niệm Kim khánh khấn dòng (50 năm) Sư huynh Giacôbê Nguyễn Văn Văn (1973- 2023), kỷ niệm 10 khấn dòng Sư huynh Đa Minh Đinh Trung Hiếu, đồng thời mừng sinh nhật lần thứ 70 của Cha Giuse Phạm Sĩ Sản.

Tham dự Thánh lễ Tạ ơn và chia sẻ niềm vui này còn có sự hiện diện của quý cha, quý ân nhân, quý Thầy, quý Soeur, và một số bạn hữu đến từ Vĩnh Long, Tiền Giang và hơn 300 em học sinh của trường.

Sau Thánh lễ, Cha Phaolô Nguyễn Minh Tuấn đại điện cộng đoàn đã chúc mừng kỷ niệm khấn dòng của Thầy Giacôbê, Thầy Đa Minh và Cha Giuse.

Thầy Giacôbê Nguyễn Văn Văn sinh năm 1956 tại giáo xứ Bãi Xan, địa phận Vĩnh Long. Hè năm 1965, trên đường về nhà, Thầy đã xem một tờ rơi nội dung quảng cáo trường Don Bosco, và thầy đã vào học nội trú trong trường từ lớp 6-12, vừa học văn hóa vừa học nghề, gọi là chương trình kỹ thuật toán. Trong trường có một trung tâm chăm sóc ơn gọi đi tu làm Sư huynh để quản lý trường, quản lý xưởng. Chương trình thời đó cũng giống như trong trường hiện tại, sáng có thánh lễ, chiều lần hạt, kinh tối, huấn từ tối, học bài riêng ở nhà hội, đi ngủ. Hàng tháng có tĩnh tâm, nghe giảng, xưng tội dọn mình chết lành. Theo Thầy chia sẻ, hiện nay có một số cựu học sinh nội trú (tuy đã cao tuổi) hàng tháng vẫn đọc kinh dọn mình chết lành trong gia đình mình. Đến năm lớp 12, năm 1971, Thầy được cha giám đốc An Rê Mai sen chăm sóc riêng để hướng tới ơn gọi đi tu. Chúa không đưa Thầy đến Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) làm nhà đệ tử ơn gọi linh mục mà đưa Thầy vào Trường kỹ Thuật với nhà đệ tử sư huynh. Chúa chuẩn bị tương lai cho Thầy qua việc học kỹ thuật nghề nghiệp.

Ngày 15-8-1973 (50 năm trước), Thầy về Đà Lạt học triết học và đào tạo hậu tập viện. Đến khi thành lập Cộng đoàn Don Bosco Ba Thôn, Thầy về đây làm việc. Qua nhiều năm thuyên chuyển, năm 2016, Thầy chuyển đến Trung tâm Dạy Nghề Đông Thuận cho đến nay, nay là Trường TCKT Don Bosco Mỹ Thuận.

BTT Don Bosco Mỹ Thuận

Visited 106 times, 1 visit(s) today