Cộng Thể Don Bosco Tân Hà – Các Sự Kiện Mừng Kính Thánh Artemide Zatti

Don Bosco Tân Hà, 13.11.2023 – Trong những ngày qua, từ ngày mùng 10 đến ngày 13 tháng 11 năm 2023, tại Cộng thể


intervento all'apparato gastrointestinale

Intervento Gastroenterologico

Testo aggiuntivo sull’intervento gastrointestinale.

Tân Hà (Bảo Lộc) đã diễn ra một loạt các sự kiện để mừng kính thánh Artemide Zatti, bổn mạng Cộng thể. Đỉnh điểm là Thánh lễ mừng kính, được diễn ra vào buổi chiều thứ hai ngày 13 tháng 11. Thánh lễ đã được diễn ra trong sự trang nghiêm và long trọng.

Trong Thánh lễ, Cha Giám đốc Martinô Đinh Nghĩa Sỹ mời gọi Cộng thể hiệp ý cầu nguyện với thánh Zatti để cầu nguyện cho ơn gọi Sư huynh trong Tỉnh dòng và cầu nguyện cho linh hồn các Thầy Sư Huynh đã qua đời. Trong bài giảng, ngài chia sẻ về con đường nên thánh của Zatti, một con đường nên thánh trong ơn gọi là một người giáo dân, một người phục vụ Chúa Kitô cách triệt để nơi những người bệnh nhân nghèo. Ngài phục vụ các bệnh nhân và người nghèo như thể phục vụ chính Chúa vậy. Thánh Zatti đã nên thánh trong ơn gọi khiêm nhường hy sinh phục vụ như một người tôi tớ khiêm hạ như thế; chúng ta cũng được mời gọi nên thánh trong ơn gọi riêng của mình.

Tham dự thánh lễ bổn mạng năm nay, ngoài sự hiện diện của các Cha – Thầy SDB, các sơ FMA, các bạn học sinh lưu xá nam nữ, còn có sự hiện diện của các thành phần trong gia đình Salêdiêng, Ban hành giáo Giáo xứ Tân hà và Giáo viên, những người đời đang cộng tác trong công cuộc giáo dục. Sau Thánh lễ, tất cả cùng nhau diễn tả niềm vui ngày lễ trong bữa cơm huynh đệ.

Trong những ngày trước đó, cộng thể Tân Hà đã cử hành Tam Nhật mừng kính Thánh Zatti, với giờ kinh nguyện, các bài Sermonette và cùng nhau cử hành giờ Chầu Thánh Thể. Trước đó một tháng, cả cộng đoàn và các em học sinh cùng khích lệ nhau làm những hy sinh và chạy đến cầu nguyện với Thánh Zatti; các Cha – Thầy thì chia sẻ về Zatti trong các bài huấn từ tối.

Vào 19 giờ 30 tối chúa nhật, ngày 12 tháng 11 năm 2023, đêm Dạ hội mừng kính Thánh Zatti với chủ đề: “Artemide Zatti: Tôi tin. Tôi đã hứa và tôi được chữa lành” đã diễn ra trong bầu khí cầu nguyện, trang trọng, với các tiết mục hấp dẫn và đầy ý nghĩa.

Việc cử hành lễ Bổn mạng, đã giúp các Cha, các Thầy và cách riêng các bạn học sinh học biết, hiểu và yêu mến đời sống thánh Zatti hơn. Bạn Dũng chia sẻ: “Từ nơi Zatti, con học lấy sự cố gắng, lấy Ngài làm động lực để mỗi ngày trở nên tốt hơn”. Bạn Nhi nói: “Chúng con thật hạnh phúc và thật biết ơn, vì sự hy sinh mà các Cha, Thầy, Sơ dành cho chúng con. Chúng con đang được thừa hưởng một nền giáo dục tốt, với đầy dẫy những gương sáng, cụ thể như thánh Zatti”.

Ngày lễ bổn mạng vẫn chưa khép lại, bởi mọi người trong Cộng thể Tân Hà vẫn khích lệ và giúp nhau mỗi ngày vẫn chạy đến cầu nguyện với Thánh Zatti. Xin Thánh Zatti gìn giữ sự hiệp nhất, yêu thương và chứng tá trong cộng đoàn; cũng như học nơi Ngài “tin, hứa, để được chữa lành”.

Yến Nhi – Lớp CNTT 15 – Ban Thông Tin Tân Tiến

Visited 169 times, 1 visit(s) today