Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Don Bosco Mỹ Thuận – Chuyên đề: “Chuyện tuổi teen”

Sáng ngày 12/11, tại trường Trung Cấp Kỹ Thuật Don Bosco Mỹ Thuận, hơn 300 học sinh của Nhà trường đã tham dự chuyên đề “Chuyện tuổi teen”. Mục đích buổi tư vấn nhằm giúp cho các em hiểu rõ hơn về sự phát triển của bản thân trong giai đoạn dậy thì.

Đến với buổi tư vấn, các em học sinh được nghe Thầy Giuse Xuân Mỹ, Soeur Trần Lý trình bày về những thay đổi trong suy nghĩ, những quan điểm đúng- sai của xã hội về sinh lý, tâm lý của tuổi dậy thì. Qua đó các em thấy được sự thay đổi về quan điểm xã hội, về lối sống và chất lượng cuộc sống. Đồng thời, các vị chuyên viên cũng hướng dẫn các học sinh cách tự chăm sóc bản thân, cách sử dụng thời gian cho các hoạt động trong ngày một cách hợp lý và các phương pháp giải tỏa căng thẳng.

Ở lứa tuổi này các em thích trải nghiệm và đặc biệt là thích tìm đến những gì chúng bị cấm đoán và được ra lệnh rằng không được tìm hiểu. Tâm lý đó là thuộc về bản năng là những thứ luôn thu hút người ta tìm hiểu. Tuổi mới lớn là tuổi mà ham học hỏi, đúng nghĩa đen của từ học hỏi, tức sẽ thích tìm hiểu và học những thứ xung quanh cuộc sống, nhất là những gì mà người ta chưa biết. Thế nhưng, sau những lần “không được chấp nhận”, bị cấm đoán,.. từ đó dẫn đến tâm lý là đề phòng khi nói đến chuyện này. Thành ra, sẽ dễ dẫn đến việc thích tự tìm hiểu, hoặc chỉ trao đổi với nhau hoặc với bạn bè cùng trang lứa. Nhưng điểm yếu lớn nhất của tuổi Teen lại là thiếu kiến thức và chưa phát triển được năng lực cảm xúc…

Tuy các em học sinh còn e ngại và chưa tự tin ở phần đầu chương trình , nhưng qua cách gợi mở vấn đề một cách tế nhị và tự nhiên của hai chuyên viên này, các em đã năng động hơn, đặt nhiều câu hỏi hơn về những vấn đề mình đang gặp phải, qua đó nhận được nhiều những lời khuyên bổ ích.

Kết thúc buổi chia sẻ của hai chuyên viên hy vọng các em đã có những kiến thức bổ ích để có thể chăm sóc bản thân, thận trọng trong giai đoạn phát triển quan trọng nhất của cuộc đời các em.

BTT Don Bosco Mỹ Thuận

Visited 43 times, 1 visit(s) today