Kinh nghiệm về việc vun trồng ơn gọi tại Cambodia

(Phnom Penh – 28.01.2018) – Vào năm 2007, Cha Leonardo Ochoa SDB, Giám đốc Cộng thể Don Bosco Pnom Penh lúc đó, đã có sáng kiến thành lập một nhóm các em nội trú để tìm hiểu ơn gọi. Từ nhóm này, hiện nay chúng tôi đã có 5 em đang theo đuổi ơn gọi tu sỹ hoặc ơn gọi linh mục. Ba em người Cambodia đang học chủng viện và hai em khác đang trong giai đoạn hậu tập viện Salêdiêng, đó là thầy Saroung và thầy Dara. Hai thầy cũng gốc Cambodia và đang ở cộng thể hậu tập viện Don Bosco Sampran bên Thái Lan.

Các bạn bè cũ thuộc nhóm này đã quy tụ về đây để họp mặt nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, với sự chủ tọa của Cha Roel Soto, Giám đốc cộng thể và Cha Leo Ochoa, vị thành lập nhóm Besucco. Cha Charles Michael chủ sự Thánh lễ hôm nay. Nhóm Besucco đã được nhân rộng và phát triển khá mạnh mẽ. Hiện nay các bạn là thành phần chủ lực trong các sinh hoạt phụng vụ tại giáo phận Phnom Penh qua việc hát xướng và phụ giúp trong các cử hành phụng vụ.

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, các bạn cũng quy tụ về đây và ôn nhớ lại những kỷ niệm cũ. Nhà nội trú Besucco nằm trong khuôn viên trường Kỹ thuật Don Bosco ở Phnom Penh và hiện có một thầy hộ trực đang ở với các em. Hiện nay có 25 em học sinh trong nhóm đã tham gia vào các hoạt động của chính phủ trong việc điều hành các trường học và các bạn cũng đảm nhận nhiều hoạt động của Giới trẻ Salêdiêng.

Bài viết của tư giáo Joshua Pilaku, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 10 times, 1 visit(s) today