Cộng thể Don Bosco Đà Lạt: Chương trình gói Bánh Chưng tặng người nghèo

Lúc 9 giờ, Chúa nhật 28/2/2024 tại Cộng thể Don Bosco Đà Lạt, Cha Tôma Vũ Kim Long, Giám đốc Cộng thể đã khai mạc chương trình gói bánh chưng tặng người nghèo.

Tham dự khai mạc chương trình gói bánh chưng tặng người nghèo có quí Cha, quí Thầy Học viện Don Bosco, các Cộng tác viên Don Bosco, sinh viên, Tu sinh Don Bosco, Nhóm Y bác sỹ Công giáo, Nhóm Ozanam, bà con giáo dân Giáo sở Don Bosco và một số giáo dân đến từ các giáo xứ trong giáo hạt. Đặc biệt có sự hiện diện của lãnh đạo Sở Nội vụ và Ban Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng.

Cha Đaminh Savio Nguyễn Huy Khiêm, Quản lý Học viện Don Bosco Đà Lạt cho biết, năm nay được sự cộng tác tích cực của mọi thành phần từ tài chánh, công sức…Học viện gói 800 bánh chưng. Số bánh chứng này được gởi tặng đến các em thiếu nhi đang được chăm sóc nuôi dưỡng ở các mái ấm tình thương, học sinh nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể ghi nhận tinh thần tự nguyện, hăng say của các thành phần trong việc gói bánh chưng năm nay. Trước đó, vào chiều thứ bảy quí Thầy tập hợp củi, chuẩn bị nồi, bếp; các Cộng tác viên ngâm nếp, luộc đậu, xắt thịt heo, rửa lá… Từ 7 giờ sáng Chúa nhật, nhiều người háo hức đến Học viện Don Bosco Đà Lạt để chuẩn bị bưng bàn ghế, cắt lá, xé dây… khiến khuôn viên Học viện Don Bosco tràn ngập không khí ngày xuân.

Sau nghi thức khai mạc, Cha Tôma cùng lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng đã đốt đuốc châm lửa để nấu những nồi bánh chưng đầu tiên.

Tin, ảnh: Ban Truyền thông CTV Don Bosco Đà Lạt

Visited 64 times, 1 visit(s) today