Học Viện Thần Học Don Bosco: Khai Giảng Năm Học Mới

     Vào lúc 7h30, thứ Bảy, ngày 03/09/2022, Học Viện Thần Học Don Bosco, thuộc Cộng Thể Philip Rinaldi Xuân Hiệp, đã tổ chức chương trình khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

     Hiện diện trong ngày khai giảng có cha Giám Tỉnh Barnaba Lê An Phong, cha Hiệu Trưởng Giuse Nguyễn văn Am, cha Giám đốc Cộng Thể Philip Rinaldi – Giuse Lê Ngọc Anh, cha Thư Ký Học Viện – Giuse Nguyễn Ngọc Vinh, cùng Quý cha bề trên các dòng tu, Quý cha, Sơ giáo, 60 sinh viên thuộc 16 hội dòng khác nhau, cùng các anh chị em trong hai lớp Thần Học Giáo Dân. Cảm tạ Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Gioan Bosco năm nay học viện có thêm 21 sinh viên lớp thần 1, trong số đó có 6 thầy Salêdiêng Don Bosco, cùng 15 sinh viên đến từ các hội dòng khác.

     Ngay khi vừa tới Cộng thể Philip Rinaldi, Quý thầy thực sự cảm nhận được bầu khí thân tình Salêdiêng qua sự đón tiếp vui tươi và niềm nở của Quý cha, thầy tại học viện. Sau phần chia sẻ và gặp mặt, chương trình khai giảng năm học được diễn ra trong bầu khí trang trọng và ấm áp. Cha Hiệu Trưởng phát biểu khai mạc năm học. Cha thư ký học viện thông báo tình hình học tập trong năm học mới. Đặc biệt, Cha Giám Tỉnh, trong bài phát biểu cũng đã nhắc nhở quý thầy ý thức việc học tập và nghiên cứu thần học.

     Sau giờ giải lao và chụp ảnh lưu niệm, đúng 10h30, Thánh lễ được cử hành một cách trang nghiêm và sốt sắng do cha Giám Tỉnh chủ tế. Ngài cũng nhấn mạnh đến quý thầy trong bài chia sẻ “Cần thanh luyện động cơ học tập, không phải học đơn thuần vì điểm số hay qua môn, nhưng học thần học để trở nên người mục tử nhân lành, để hiểu và sống đức tin cách mạnh mẽ và để phục vụ cho sứ mạng cho giới trẻ nghèo và bị bỏ rơi”. Những gợi ý ấy như những lời nhắc nhở và động viên khích lệ thật mạnh mẽ giúp quý thầy thêm xác quyết và nỗ lực trong việc học tập và nghiên cứu.

     Sau cùng mọi người tham dự đã cùng nhau chia sẻ chút bánh ngọt thân mật và vui tươi trong tinh thần ấm cúng của gia đình. Xin mọi người chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho Học Viện Thần Học Don Bosco, Cộng Thể Philip Rinaldi, để Cộng thể có thể chu toàn trách vụ mà Thiên Chúa và Tỉnh Dòng trao ban.

Anh Khoa. SDB

Visited 51 times, 1 visit(s) today