Don Bosco Cần Giờ – Thánh Lễ Tuyên xưng Đức tin và nhậm chức Giám đốc

     Vào lúc 10g00 Chúa Nhật 04/09/2022, trong bầu khí đầy tình gia đình, cha Tôma Vũ Duy Tòng, SDB cử hành Thánh lễ tuyên xưng đức tin và nhậm chức Giám đốc Cộng thể Thánh Phanxicô Salê Cần Giờ.

     Tham dự biến cố khởi sự sứ vụ của cha Tân Giám đốc, có cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong, quý Cha, quý Sư huynh, quý Thầy Salêdiêng Don Bosco trong và ngoài Cộng thể, quý Ân nhân và khách mời, cùng với 60 em học sinh nội trú của cộng thể; Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của Cha Quản hạt Phú Thịnh – Giáo phận Xuân Lộc cũng là Cha xứ Trà Cổ và gia đình cha Tân Giám Đốc.

     Sau khi cha Đặc trách Lưu xá của cộng thể đọc khoản Hiến Luật 55 của Tu Hội Salêdiêng Don Bosco về vai trò sinh động hiệp nhất của cha Giám đốc, trong vai trò chủ tế, cha Tân Giám đốc giới thiệu các thành phần tham dự Thánh lễ và xin cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới.

     Chia sẻ trong bài giảng, cha Giám tỉnh Baranaba trân trọng và cám ơn sự sẵn lòng của cha Tân Giám đốc, đã đảm nhận sứ vụ như một hành trình đón nhận thêm những thánh giá trong việc điều hành cộng thể với những khó khăn và thử thách. Khởi hứng từ các bài đọc, Cha Giám Tỉnh cũng chia sẻ với cộng đoàn về những đau khổ vui buồn của thân phận làm người như lời mời gọi vác thánh giá hàng ngày trong ân sủng và tình yêu của Thiên Chúa. Với lòng yêu mến đặc biệt, cha Giám tỉnh hướng đến 60 trẻ mồ côi của cộng thể về hình ảnh người nô lệ trộm cắp Ônêximô được hoán cải nhờ sự đồng hành dạy dỗ của thánh Phaolô; Từ đó, ngài mời gọi các em mở lòng trước sự hướng dẫn giáo dục của quý Cha, quý Thầy để trở nên “người công dân lương thiện, người kitô hữu tốt lành”.

     Sau bài giảng, cha Thư Ký Tỉnh Dòng đọc văn thư bổ nhiệm chức vụ Giám đốc của Cha Bề Trên Cả cũng như của Cha Giám Tỉnh. Tiếp đến, cha Tân Giám đốc tuyên xưng đức tin, chính thức tiếp nhận vai trò Giám đốc Cộng thể Thánh Phanxicô Salê Cần Giờ.

     Cuối thánh lễ, cha Tân Giám đốc bày tỏ tâm tình tri ân Thiên Chúa, Tu Hội và Tỉnh Dòng qua sự hiện diện đầy tình huynh đệ của cha Giám Tỉnh và anh em trong ngoài cộng thể. Ngài cũng diễn tả lòng biết ơn và mời gọi quý ân nhân và gia đình của cha chung tay chia sẻ với ngài trong việc chăm sóc và giáo dục các em mồ côi cũng như các công cuộc của cộng thể.
Bầu khí hân hoan vui mừng được tiếp nối trong bữa cơm gia đình với sự phục vụ chu đáo và nhiệt tình của các em mái ấm dưới sự hướng dẫn và đồng hành của quý Cha, quý Thầy trong Cộng Thể.

Trung Hoàn, SDB