Đức Thánh Cha Phanxicô phó thác chuyến tông du đến Mông Cổ cho Đức Bà Cả

     30 tháng 8, 2023
     Vào chiều thứ Tư, ngày 30 tháng Tám, Đức Thánh Cha Phanxicô đã rời nhà nguyện Thánh Marta ở Vatican và đến Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả ở Roma để cầu nguyện với Mẹ cho chuyến tông du đến Mông Cổ.
     Đức Thánh Cha dừng lại một chút cầu nguyện trước tượng Đức Trinh Nữ Salus Populi Romani, như ngài thường làm trước và sau mỗi chuyến tông du.
     Đức Thánh Cha sẽ đến Mông Cổ vào thứ Năm, ngày 31 tháng Tám và sẽ ở lại đất nước này cho đến ngày 4 tháng Chín.
     Với chuyến tông du lần thứ 43 này, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ trở thành vị Giáo hoàng đầu tiên đến đất nước mà có biên giới giữa Nga và Trung Quốc, và nơi chỉ có 1.300 cư dân là người Công giáo.
     Đức Thánh Cha sẽ khởi hành đến thủ đô Ulán Bator vào Thứ Năm, ngày 31 tháng Tám lúc 18:30 chiều (giờ địa phương) từ Sân bay Quốc tế Roma Fiumicino.
     Vào thứ Sáu, ngày 1 tháng Chín, lúc 10:00 sáng, tức 9:00 sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam, Đức Thánh Cha sẽ đến sân bay quốc tế Chinggis Khaan ở Ulán Bator, nơi sẽ diễn ra lễ chào đón chính thức.

     Nguồn: https://www.aciprensa.com/noticias/100857/el-papa-francisco-encomienda-a-la-virgen-salus-populi-romani-su-viaje-a-mongolia

Chuyển ngữ: Ngọc Toản, SDB

Visited 12 times, 1 visit(s) today