UNIV: Đức Thánh Cha thúc đẩy sự ‘chuẩn bị tích cực trong việc phục vụ con người’

Trong buổi tiếp kiến chung vào buổi sáng, Đức Thánh Cha đón chào những người tham dự Đại hội Quốc tế các trường Đại Học (UNIV), trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập.

Đức Thánh Cha nói: “Cha mời gọi chúng con hãy sống những năm đào tạo tại các trường đại học như một sự chuẩn bị không thể thiếu trong việc phục vụ con người, để làm chứng về niềm vui và những giá trị của đức tin”.

Nghĩ về tương lai”

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chào đón hàng trăm bạn trẻ tham gia Đại hội trong năm nay, một sự kiện được đề xướng bởi Tổ chức Opus Dei, với chủ đề được đề xuất cho các hoạt động suy tư và thảo luận năm nay là “Nghĩ về tương lai”.

Tổ chức Opus Dei cho biết: Lúc đầu, Đại hội được khởi xướng bởi thánh Josemaria Escriva de Balaguer, UNIV bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, trong đó những người tham gia trao đổi ý kiến ​​về các vấn đề xã hội, chính trị và văn hoá, và tham gia vào các sự kiện tôn giáo trong Tuần Thánh, tại những nơi thích hợp với đức tin Kitô giáo.

Cuộc gặp gỡ chung với Đức Thánh Cha, Đi đàng Thánh giá tại Colosseum và các chuyến viếng thăm các tác phẩm nghệ thuật và văn hoá của các Kitô hữu đầu tiên, đã tạo nên những trải nghiệm thật thú vị cho những người tham dự.

Nhân dịp này, các bạn trẻ sẽ trao cho Đức Thánh Cha số tiền thu được từ bộ sưu tập mà họ đã thực hiện cho các sáng kiến ​​xã hội và một bức tranh khảm về Đức Trinh Nữ Mẹ Giáo Hội dành cho các Kitô hữu ở Syria.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 4 times, 1 visit(s) today