ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ DÙNG BỮA TRƯA VỚI HƠN 1.200 NGƯỜI TẠI VATICAN NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI NGHÈO

Vào Chúa nhật, ngày 19 tháng 11, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cùng chia sẻ bữa trưa với hơn 1.200 người vô gia cư, người khuyết tật và người tị nạn, nhân Ngày Thế giới Người nghèo. Mọi người chờ ngài đọc kinh Truyền tin xong, chào đón và cùng vào bàn với ngài tại Hội trường Phaolô VI ở Vatican.

Bộ Phục Vụ Bác ái tổ chức sự kiện này và năm nay khách sạn Hilton chuẩn bị bữa trưa, với thực đơn dành riêng cho mọi người, ngay cả những người không phải là Kitô hữu, họ có chế độ ăn kiêng theo tôn giáo của mình. Mọi người được thưởng thức món bánh cuộn sốt vị Ricotta tươi kiểu Ý và Cải bó xôi sốt với Parmigiano Reggiano. Sau  đó, mọi người được nếm thử món chính có thịt trắng viên sốt với cà chua San Marzano có thêm húng quế với súp lơ nghiền nhuyễn. Kết thúc là món tráng miệng truyền thống Tiramisu và các loại bánh ngọt petit fours.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã có tuyên bố Ngày Thế giới Người nghèo từ năm 2017 với ý định rằng, thúc dục Giáo hội cần phải vượt ra khỏi những bức tường an toàn của mình để thấy được tình trạng nghèo đói ở nhiều góc cạnh khác nhau trong thế giới ngày nay. 

Trong thông điệp nhân Ngày Quốc tế Người nghèo năm nay, Đức Thánh Cha chỉ ra: “Mỗi ngày chúng ta cam kết đón tiếp người nghèo, nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Một dòng người nghèo đói chảy qua các thành phố của chúng ta và nó ngày càng lớn mạnh đến nỗi tràn bờ; Dòng người này dường như tràn ngập nơi chúng ta sống, đến nỗi tiếng kêu cứu của họ cầu xin chúng ta giúp đỡ, hỗ trợ và tiếng kêu ấy hợp lại ngày càng lớn hơn”.

“Vì lý do này, vào Chúa nhật trước lễ Chúa Giêsu Kitô, Vua vũ trụ, chúng ta tập trung quanh Bàn tiệc của Người để nhận từ Người một lần nữa món quà và sự dấn thân, sống và phục vụ cho người nghèo”.

Nguồn:www.aciprensa.com

Chuyển ngữ: Ngọc Toản SDB

Hình ảnh

Visited 10 times, 1 visit(s) today