Cộng Thể Đaminh Saviô Cầu Bông – Giáo xứ Tân Thịnh: Bữa cơm cho người nghèo, lần thứ VII

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha nhân ngày Thế giới Người nghèo lần thứ VII với chủ đề “Đừng ngoảnh mặt làm ngơ với bất cứ người nghèo khổ nào”, vào ngày Chúa Nhật 19.11.2023, Ban Caritas Giáo xứ Tân Thịnh đã tổ chức phục vụ bữa cơm cho những người anh chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Đúng 11h30 trưa Chúa Nhật 33 Thường Niên, bữa cơm chính thức được quý cha, thầy, quý HĐMV cùng các anh chị em trong ban Caritas phục vụ. Bữa ăn được chính thức mang ý nghĩa với sự góp của các gia đình khó khăn, những cụ giàn neo đơn, các em học sinh lớp phổ cập….

Trong lời giới thiệu, cha Giám đốc Giuse Đoàn Hải Đăng đã gửi lời chào đến toàn thể quý ông bà, anh chị em đến gặp mặt trong bữa cơm. Cùng với đó, cha cũng chia sẻ tư tưởng về sự yêu thương, quan tâm lẫn nhau là lệnh truyền từ ơn trên, rằng: “ông trời muốn mỗi người trong chúng ta phải quan tâm đến những người khó khăn hơn mình, và mọi người cũng phải có bổn phận yêu thương, giúp đỡ nhau”. Trong bữa cơm ấm cúng này, quý cha, lớp Dấn thân và lớp Phổ cập đã có những tiết mục đóng góp thêm phần sôi động và tui tươi. Sau bữa cơm, ban tổ chức cũng không quên tặng quà cho các anh chị em khó khăn. Món quà tuy nhỏ bé, nhưng hy vọng sẽ mang lại niềm vui và chút kỷ niệm đến cho người tham dự.

Ngoài việc mang đến cho những anh chị em khó khăn có một bữa ăn thân thiện, ý nghĩa. Bữa cơm cho người nghèo còn là dịp để cho các anh chị em Kitô hữu nhìn nhận hình ảnh của Chúa Giêsu đang hiện diện nơi anh chị em mình.

BTT. Cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông

Visited 17 times, 1 visit(s) today