Đức Thánh Cha Phanxicô chia tay Pêru

Trước khi rời đất nước Pêru, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi người dân hãy “giữ vững niềm hy vọng”, đây là điểm cuối cùng trong Chuyến Tông Du của ngài ở Châu Mỹ La Tinh.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã rời khỏi Lima sau nghi thức chia tay tại Sân bay của Thành phố Lima. Máy máy chở Đức Thánh Cha sẽ cất cánh vào khoảng 7 giờ 10 theo giờ địa phương. Trước khi lên máy bay, Đức Thánh Cha đã gặp Tổng thống Pêru và phu nhân của ông.

Sau Thánh lễ trước đó, tại Sân bay Las Palmas ở Lima, Đức Thánh Cha đã chào tạm biệt mọi người, ngài cám ơn tất cả những ai đã giúp cho chuyến đi của ngài được tốt đẹp với khả năng của họ.

Ngài nói, “Tôi đã bắt đầu cuộc hành trình của tôi đến với các bạn bằng việc nói về Pêru như là một vùng đất đầy hy vọng. Một vùng đất của hy vọng vì sự đa dạng sinh thái và vẻ đẹp của cảnh quan của nó, đã giúp chúng ta khám phá ra sự hiện diện của Thiên Chúa. Một vùng đất của hy vọng vì truyền thống và phong tục phong phú đã định hình nên tinh thần của con người nơi đây. Một vùng đất đầy hy vọng dành cho nhũng người trẻ, không chỉ là tương lai nhưng là hiện tại của Pêru”.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã thúc giục người dân trong nước tiếp tục “khám phá sự khôn ngoan của ông bà và các bậc cao niên trong đất nước của họ, đó là DNA đã hướng dẫn các vị thánh vĩ đại của họ”. Ngài nói: “Đừng làm mất gốc rễ của các bạn”.

Đức Thánh Cha cũng kêu gọi họ, “đừng sợ trở thành các vị thánh của thế kỷ XXI”.

Đức Thánh Cha mời gọi người dân vùng đất này hãy “giữ niềm hy vọng của mình”. Ngài nói thêm rằng, “Không có cách nào tốt hơn để bảo vệ niềm hy vọng của các bạn hơn việc duy trì sự hiệp nhất, vì vậy những lý do cho niềm hy vọng này có thể ngày càng phát triển trong tâm hồn các bạn”.

Chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha đến Pêru là chặng đường khám phá hành trình tới châu Mỹ Latinh bắt đầu ở Chilê đầu tuần này. Đức Thánh Cha sẽ về tới Rôma vào chiều Thứ Hai, khoảng 14 giờ 15 theo giờ địa phương.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today