Cộng Thể Đaminh Saviô Cầu Bông: Dạ Hội Mừng Kính Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu

Để gia tăng lòng yêu mến với Đức Maria với tước hiệu Đức Mẹ Phù Hộ các Giáo hữu, Cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông tiếp tục truyền thống tổ chức buổi Dạ hội nhân dịp này. Lúc 19h00 ngày 23 tháng 05 năm 2024 buổi dạ hội chính thức được diễn ra với chủ đề: “CÙNG MẸ CON ƯỚC MƠ” với sự hiện diện của cha Giám đốc, quý cha, quý thầy thuộc Cộng thể, quý Hội Đồng Mục Vụ, Giáo dân Giáo xứ Tân Thịnh, cùng quý cha, và các bạn đến Giáo xứ Tân Thông và Phú Hạnh.

Mở màn chào đón là ban kèn Cộng thể với sự tham gia của quý cha, quý thầy, cùng anh em hai lớp Tiền tập, dự bị dưới sự chỉ đạo của cha Phêrô Hoàng Văn Số. Khai mạc cho buổi Dạ hội, cha Giám đốc Giuse Đoàn Hải Đăng gửi lời chào đến Cộng đoàn và tuyên bố lý do cũng như ý nghĩa của hoạt động này. Buổi dạ hội xoay quanh chủ đề sự chỉ dẫn và đồng hành của Mẹ Maria với Gioan Bosco. Khởi đầu từ giấc mơ 9 tuổi cho đến sự thành lập Tu hội cũng như các hoạt động cứu vớt trẻ em nghèo sau này. Với các loại hình hòa tấu, múa cộng đồng, múa đương đại, múa bóng, hợp xướng, ca kịch,… buổi dạ hội mong muốn truyền tải tình yêu của Thiên Chúa và sự đồng hành của Mẹ Maria trong suốt quá trình thực hiện và phát triển giấc mơ cho người trẻ nơi Don Bosco – Giấc mơ mà chính Thiên Chúa đã đặt vào trong cuộc đời của vị cha hiền.

Tóm kết buổi dạ hội, cha phó Giám Đốc Phanxicô Xaviê Nguyễn Trung Thành nêu bật lên ý nghĩa của toàn bổi dạ hội, cũng như sự che chở của Mẹ Maria trong đời sống của mỗi người. Đồng thời, cha cũng khích lệ, động viên Cộng đoàn năng chạy đến và chia sẻ cùng mẹ Maria để mẹ nâng đỡ, sẻ chia. Sau buổi dạ hội, các nhóm diễn viên có một bữa ăn nhẹ tại hội trường Giáo xứ.

Lòng sùng kính mẹ Maria dưới tước hiệu “Đức Mẹ Phù Hộ các Giáo hữu” chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì đối với Giáo dân do các cha, các thầy Salêdiêng coi sóc, tuy nhiên tước hiệu này mỗi năm đều được làm mới lại dưới muôn hình vạn trạng rực rỡ để đem đến cho mọi người những nhân đức thẳm sâu nơi mẹ Maria. Qua buổi dạ hội, Cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông mong muốn gợi lên nơi mỗi người lòng yêu mến mẹ Maria tha thiết. Để qua mẹ Maria Phù Hộ, mỗi người tín hữu nhìn nhận ra con đường ngắn hơn để đến và kết hiệp cùng Thiên Chúa.

BTT. Cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông.

Visited 65 times, 1 visit(s) today