Đức Thánh Cha Phanxicô chào tạm biệt Chilê

Đức Thánh Cha Phanxicô đã kết thúc Chuyến Tông Du của mình tới Chilê bằng một nghi thức chia tay ngắn gọn tại Sân bay Iquique.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã rời Chilê kết thúc chặng thứ nhất của Chuyến Tông Du nước ngoài lần thứ 22 của ngài. Ngài đã đến thủ đô Santiago, vào thứ Hai ngày 15/01 và tiếp tục đi thăm Temuco ở phía Nam và Iquique ở phía Bắc của đất nước này.

Máy bay của Đức Thánh Cha đã cất cánh vào tối thứ Năm từ Sân bay Quốc tế “Diego Aracena” ở thành phố Iquique và đang hướng tới Lima, thủ đô của Pêru, ngài sẽ trải qua ba ngày tiếp theo ở đây.

Tổng thống Chilê Michelle Bachelet đã đến sân bay để gặp gỡ cá nhân ngắn gọn trước khi nói lời tạm biệt Đức Thánh Cha.

Nhiều phái đoàn khác nhau cũng hiện diện trên đường băng để gặp Đức Thánh Cha và ngài đã nhận được lời chào của những người lính bảo vệ trước khi lên máy bay.

Hãng bay chở Đức Thánh Cha đến Pêru cho chặng thứ hai của cuộc hành trình là hãng hàng không quốc gia LATAM Chilê. Máy bay Airbus dự kiến ​​sẽ hạ cánh tại Lima sau khi bay trong vòng hơn hai giờ đồng hồ.

Đức Thánh Cha Phanxicô là Vị Giáo Hoàng thứ hai viếng thăm quốc gia. Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã đến Chilê 30 năm trước, vào tháng 4 năm 1987.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 4 times, 1 visit(s) today