Học Viện Don Bosco Đà Lạt – Bế Giảng Năm Học 2023-2024

Học viện Don Bosco Đà Lạt tổ chức lễ Bế Giảng năm học, đặc biệt là lễ ra trường cho quý thầy triết 3 của Học viện.

Sáng ngày 25.5, tại Hội trường Học viện đã diễn nghi thức Bế giảng năm học và trao chứng chỉ tốt nghiệp cho quý thầy triết 3. Đến tham dự lễ Bế giảng hôm nay, có sự hiện diện của cha Giuse Đỗ Đức Dũng, SDB – Cố vấn tỉnh Đặc trách Đào luyện, cha Tôma Vũ Kim Long, SDB – Giám đốc Học viện Don Bosco Đà Lạt, Quý Giáo sư, Quý cha và quý thầy trong Học viện, Quý thầy Sinh viên, Quý ông bà cố, thân nhân và quý khách. Khai mạc chương trình, Cha Giám đốc gửi lời chào đến mọi người hiện diện, đặc biệt gửi lời cảm ơn tới Quý ông bà cố, Quý ân nhân và Quý Giáo sư đã cộng tác với Học viện trong việc đào tạo Quý thầy. Kế đến, Cha Giuse Phạm Đại Quang, SDB – Giám học Học viện, đã tổng kết năm học và những thành tích học tập của quý thầy trong một năm vừa qua. Tiếp đến, cha trưởng ban đào luyện chia sẻ những bài học quý giá trong đời tu dành đến quý thầy ra trường. Cuối cùng, cha Giám đốc trao chứng chỉ tốt nghiệp cho 20 thầy lớp Triết 3, trong đó có 15 thầy Salêdiêng.

Ngày lễ ra trường được tiếp tục với Thánh Lễ Tạ Ơn tại Nhà Nguyện Giáo Sở Don Bosco Đà Lạt vào lúc 10g30. Cha Giuse Đỗ Đức Dũng đã chủ tế thánh lễ, cùng đồng tế với ngài có cha giám đốc Học viện, quý cha trong học viện, quý cha các hội dòng và quý cha giáo sư. Trong bài giảng lễ, cha chủ tế nhắc đến bổn phận và trách nhiệm của người tu sĩ, biết sống kết hiệp với Chúa bằng tiếng thưa xin vâng, đồng thời luôn biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày.

Sau thánh lễ là bữa tiệc liên hoan mừng lễ ra trường quý thầy triết 3. Mọi người cùng chung chia niềm vui và tình huynh đệ trong bầu khí vui tươi và thánh thiện.

Nguyện xin Thiên Chúa là cha toàn năng trả công bội hậu cho Quý Bề trên, Quý Giáo sư, Quý cha, Quý thầy và mọi người đã góp công, góp của trong việc đào tạo những nhà mục tử cho Giáo Hội và Tu Hội.

BTT DON BOSCO ĐÀ LẠT

Visited 133 times, 1 visit(s) today