Các Thỉnh sinh ở Philippines đi tham quan nhà in ở Makati – ‘Đừng quên rằng chúng ta là con cái của Don Bosco, một thợ in’

(Makati, Philippines – 24.03.2018) – Các Thỉnh sinh thuộc Tỉnh dòng Bắc Phi Luật Tân có dịp đi tham quan nhà in Don Bosco (DBPI); Văn phòng Truyền thông của Tỉnh dòng và cơ sở xuất bản sách báo Salêdiêng. Cuộc tham quan này nằm trong chương trình của môn học về Salêdiêng do Cha Francis Gustilo phụ trách.

Trước hết, các Thỉnh sinh ghé tòa soạn Salêdiêng và xưởng in nơi đây do Cha Veloso SDB phụ trách. Tại đây có anh Jun, một Cựu học viên Don Bosco cũng đang làm việc trong xưởng in. Các thỉnh sinh được nghe cắt nghĩa về quy trình để có các ấn phẩm Salêdiêng, từ khâu chuẩn bị, các thao tác kỹ thuật đến việc hoàn thành để cho ra thành phẩm. Khi cắt nghĩa cho các Thỉnh sinh, Cha Veloso đã trích lại câu nói của cha cựu Bề Trên Cả Don Vigano: “Đừng quên rằng, chúng ta là con cái của một thợ in”. Nói cách khác, Don Bosco là bổn mạng của các nhà in ấn và các nhà xuất bản báo chí.

Cha Bernard P. Nolasco là Giám đốc của Cộng thể nơi đây và cũng là Ủy viên Đặc trách Truyền thông của Tỉnh dòng. Cha Bernard cũng có một vài phút huấn dụ cho các Thỉnh sinh. Ngài nhấn mạnh về tầm quan trọng của lãnh vực Truyền thông Xã hội, đối với từng cá nhân cũng như đối với toàn thể Gia đình Salêdiêng. Sau bữa trưa, các Thỉnh sinh qua thăm nhà xuất bản báo chí Salêdiêng do Cha Rene Lagaya phụ trách. Ngài hướng dẫn các Thỉnh sinh quá trình để làm ra các ấn phẩm Salêdiêng, theo những kỹ thuật hiện đại.

Các Thỉnh sinh đã có những phút trải nghiệm cụ thể về mảng Truyền thông Xã hội. Hy vọng các em sẽ ý thức rằng, lãnh vực Truyền thông do các anh em SDB đảm nhận chỉ nhằm một mục đích duy nhất là cứu rỗi các linh hồn, đặc biệt của giới trẻ.

Bài viết của Thỉnh sinh Paulo Miguel Calderon
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 4 times, 1 visit(s) today