Khóa hội thảo chuyên đề về ‘Sư phạm Don Bosco’ sẽ được tổ chức tại Paranaque, Philippines trong tháng Tư

(Paranaque, Philippines – 25.03.2018) – Năm ngoái, chúng tôi đã tổ chức khóa hội thảo chuyên đề lần thứ nhất về ‘Salêdiêng học’ tại Paranaque. Trong tháng tới, chúng tôi sẽ tổ chức khóa thứ hai cũng tại trung tâm học vụ ở đây. Cha Francis Gustilo, người đứng ra điều hành khóa hội thảo lần này rất hân hạnh được chào đón các anh chị em từ các Tỉnh dòng đến tham dự. Ngài viết như sau:

“Xin kính chúc tất cả uần Thánh sốt sắng và đầy ơn Chúa. Gần một tháng nữa, chúng tôi sẽ tổ chức khóa hội thảo lần thứ 2 với nội dung nói về ‘Don Bosco và đường lối sư phạm của Ngài”. Tôi xin gửi đến các Tỉnh dòng trong miền EAO danh sách các tham dự viên của khóa hội thảo lần này, bao gồm các đại biểu đến từ miền EAO và một số vị đến từ Tỉnh dòng AFO (Tây Phi) và Tỉnh dòng INB (Mumbai, Ấn Độ). Ngoài các anh em SDB, khóa hội thảo lần này còn có thêm 13 tham dự viên là những người đời, trong đó 9 vị đến từ Tỉnh dòng Thái Lan, 3 vị đến từ Á tỉnh PGS (Papua New Guinea – Solomon) và một vị đến từ Tỉnh dòng Nam Phi Luật Tân. Về phía các anh em SDB, có 27 linh mục, 2 tư giáo (từ Cambodia và Á tỉnh ITM) và 2 Sư huynh từ Tỉnh dòng Trung Hoa và Phụ tỉnh Indonesia. Tất cả có 44 tham dự viên”.

Về phía các thuyết trình viên có 7 vị:

1- Cha Orlando Bores SDB, chuyên về môn Salêdiêng, đã từng tốt nghiệp tại Đại học UPS.

2- Cha Fidel Orendain SDB, tốt nghiệp Cao học về Truyền thông tại Đại học George Town. Cả hai vị trên đều thuộc Tỉnh dòng Nam Phi Luật Tân.

3- Cha Eligio Cruz SDB, cựu Giám tỉnh của Tỉnh dòng Nam Phi Luật Tân, và hiện trong ê kíp đào luyện của Cộng thể Hậu tập viện.

4- Cha Vinh Sơn Carvania SDB, chuyên viên về Huấn giáo, đã từng tốt nghiệp tại Đại học UPS.

5- Cha Martin Macasaet SDB, chuyên viên về Mục vụ Giới trẻ, đã từng tốt nghiệp tại Đại học UPS.

6- Cha Renato de Guzman SDB, chuyên viên về Huấn giáo và Mục vụ Truyền thông, đã từng tốt nghiệp tại Đại học UPS.

7- Cha Gustilo SDB, chuyên viên về môn Salêdiêng học, đã từng tốt nghiệp tại Đại học UPS. Năm vị trên đều thuộc Tỉnh dòng Nam Phi Luật Tân.

Cho đến hôm nay, chúng tôi đã khóa sổ danh sách đăng ký tham dự. Chúng tôi không thể nhận thêm vì không còn chỗ để ăn ở. Chúng tôi cũng phải sắp xếp một vài sinh hoạt khác cho những tham dự viên tại một số địa điểm ở gần đây.

Thay mặt cho ban giáo sư tại trung tâm học vụ Paranaque, xin chân thành cảm ơn các Tỉnh dòng đã tin tưởng và gửi các tham dự viên đến đây. Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp.

Bài viết của Cha Francis Gustilo, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 2 times, 1 visit(s) today