TU SINH DON BOSCO BẾN CÁT- KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021

    Dù đã bắt đầu chương trình sinh hoạt chính thức được 1 tháng, nhưng vì lý do chờ đợi những anh em năm nhất có kết quả chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học và cao đẳng, nên đến ngày hôm nay, Chúa nhật ngày 11 tháng 10 năm 2020, Tu sinh Don Bosco Bến Cát chính thức tổ chức lễ khai giảng năm học niên khóa 2020-2021.

    Buổi lễ khai giảng được bắt đầu vào lúc 8h00 với giây phút chào đón phụ huynh của các anh em tu sinh từ khắp mọi miền trên đất nước. Có những phụ huynh đã đến với cộng thể Bến Cát nhiều lần, nhưng cũng có nhiều phụ huynh thì đây mới chỉ là lần đầu tiên đặt chân đến nhà dòng, mọi người đều vui vẻ, trò chuyện cùng với con cái của mình. Lúc 8h30, cha Giám đốc Nicolas Kiều Long Hồ đã thay mặt quý bề trên cộng đoàn, chào đón chính thức toàn thể quý phụ huynh cũng như anh em tu sinh, sau đó ngài có một số lời chia sẻ về những công cuộc mà cộng đoàn Bến Cát đang phục vụ và đôi lời tri ân đến quý phụ huynh. Sau đó, cha Phó giám đốc cũng là Đặc trách tu sinh Bến Cát đại diện để trao phần thưởng cho 10 anh em đã có những thành tích học tập xuất sắc trong 1 năm vừa qua. Tiếp đến, dưới sự chủ trì của cha Giám đốc, tiếng trống khai giảng đã được vang lên, chính thức đánh dấu một năm sinh hoạt mới của anh em tu sinh Don Bosco Bến Cát.

   Vào lúc 9h00, một thánh lễ gia đình ấm cúng đã diễn ra với sự chủ tế của cha giám đốc Nicolas Kiều Long Hồ, cùng cha Phó giám đốc Giuse Nguyễn Đức Tâm, cha Quản lý Martino Nguyễn Đức Huy cùng quý cha đồng tế. Chia sẻ trong bài giảng lễ ngày hôm nay, cham Giám đốc mời gọi mỗi anh em tu sinh hãy luôn luôn sẵn sàng chuẩn bị tấm áo của mình thật tinh tuyền, nguyên vẹn để dự bữa tiệc mà Thiên Chúa đã giọn sẵn cho mỗi chúng ta trên nước thiên đàng, ngài cũng mời gọi anh em tu sinh hãy sử dụng sự tự do mà Thiên Chúa ban cho mình để đưa ra những quyết định trong cuộc đời mình. Kết thúc thánh lễ, toàn thể quý bề trên cùng quý phụ huynh và anh em tu sinh chụp chung với nhau những tấm hình lưu niệm.

    Sau thánh lễ, cha đặc trách Giuse Nguyễn Đức Tâm đã có cuộc gặp mặt và chia sẻ thân mật với quý phụ huynh. Cha Giuse chia sẻ những đường hướng giáo dục anh em tu sinh cũng như mời gọi quý phụ huynh cộng tác và cầu nguyện cho anh em trong giai đoạn này. Đồng thời ngài gửi đến quý phụ huynh chương trình sinh hoạt toàn niên của anh em tu sinh, để quý phụ huynh có thể nắm bắt và hiểu rõ hơn những hoạt động của anh em tu sinh trong suốt 1 năm học.

  Cuối cùng, vào lúc 11 giờ 30, bữa cơm trưa đã được diễn ra trong tình gia đình. Xen giữa giờ cơm trưa đó là những tiết mục văn nghệ sôi động và trẻ trung của các anh em tu sinh, cũng như những tiết mục góp vui của quý phụ huynh và đặc biệt là tiếng kèn saxophone hòa quyện và tôn lên những tiết mục của cha Phêrô Chu Quang Minh.

Ngày khai giảng đã kết thúc trong niềm vui và hứng khởi để chào đón một năm học mới.

    Năm nay, anh em tu sinh Bến Cát chào đón 18 anh em năm nhất, nâng tổng số tu sinh trong cộng thể lên đến 60 anh em cả nội trú và ngoại trú dưới sự đồng hành và hường dẫn của cha Giuse Nguyễn Đức Tâm và thầy Giuse Nguyễn Toàn Thức.

    Nguyện xin Thiên Chúa và mẹ Maria phù hộ các giáo hữu luôn luôn gìn giữ và hướng dẫn ơn gọi trong mỗi anh em tu sinh chúng con.

Tiến Đạt, Tu sinh Bến Cát

XEM THÊM ẢNH