Đức – Một bộ phim ngắn mới về cuộc đời Don Bosco

(ANS – Hildesheim) – Nếu bạn gõ “Don Bosco” trên Google, công cụ tìm kiếm này sẽ cung cấp gần 28 triệu kết quả, trong đó khoảng 480.000 là video trên YouTube. Khối thông tin luôn có sẵn về Đấng Sáng Lập Tu Hội Salêdiêng là rất lớn. Hiện nay, một loạt các video hoạt hình mới vẫn đang tiếp tục sản xuất, được thiết kế đặc biệt để tóm tắt và gói gọn các thông tin thiết yếu nhất về Don Bosco.

“Nhưng có gì hơn”, Cha Alfons Friedrich SDB, Trợ lý Giám đốc Nhà Xuất Bản Salêdiêng “Don Bosco Medien S.A”, Munich giải thích thêm, “Với những video này, chúng tôi muốn có hai điều cùng một lúc, vừa cung cấp thông tin vừa mang tính giải trí cho mọi người. Ngày nay, mọi người không thực sự muốn đọc các văn bản quá dài, hoặc nhàm chán. Thay vì đọc, họ thích xem video, nếu nó ngắn, mọi thứ sẽ tốt hơn”.

Nhà Xuất Bản Salêdiêng đang phát triển dự án này với sự hợp tác của một công ty sản xuất truyền hình ở Hildesheim, Đức. “Tất nhiên, ý tưởng sản xuất các video này không phải là mới, nhưng chúng tôi tin rằng đây là thời gian thích hợp nhất của nó, thời gian để giải thích các vấn đề phức tạp hoặc cuộc sống của các thánh, như trong trường hợp của Don Bosco, ví dụ như, nếu không sẽ rất khó truyền tải và thu hút khán giả nói chung”.

Với những video này về Thánh Gioan Bosco, những người Salêdiêng Don Bosco và con cái Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu muốn cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số tiếng Đức mới cho người Đức và Áo, đặc biệt là cho những người chưa bao giờ nghe nói về Don Bosco.

Trên thực tế, dự án không nhắm đến bất cứ một nhóm nào cụ thể – bất kể tuổi tác – mà là đối tượng rộng hơn. Cha Friedrich nói thêm, “Với loại phim ngắn này, chúng tôi muốn tiếp cận với nhiều đối tượng bao gồm mọi lứa tuổi, và những video mà chúng tôi muốn sử dụng trong việc đào tạo các tín hữu, trong mục vụ giáo xứ dành cho người lớn, trong những khoảnh khắc hình thành, với sự truyền cảm hứng về Don Bosco, vị Thánh của người trẻ, trong những diễn tả khác”.

Bộ phim ngắn đầu tiên được sản xuất là cuộc đời của Don Bosco và có thời lượng là 3 phút 54 giây. Trong dịp lễ sắp đến mừng Thánh Gioan Bosco vào ngày 31 tháng 01, video này sẽ được phát hành, trước đó một tuần.

Các đoạn phim ngắn khác đang được sản xuất bao gồm: cuộc đời của Maria Mazzarello, khoa sư phạm và tinh thần của Don Bosco, và một số chủ đề khác.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today