Trung ương – Ban Tổng Cố Vấn: Hai Ngày Nghỉ Dưỡng và Tình Huynh Đệ

     (ANS – Cogne) – Từ ngày 30 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7, Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime và Ban Tổng Cố Vấn đã đến Thung lũng Aosta, Cogne, nghỉ tại nhà nghỉ “Don Bosco Alpine Village of Cogne”. Nằm ở trung tâm của Công viên Quốc gia Gran Paradiso, nhà này được điều hành bởi các Salêdiêng Tỉnh Dòng Torin và Valle d’Aosta (ICP), đây là nơi tổ chức các dịp cắm trại, đợt tĩnh tâm, buổi họp mặt, cuộc hội thảo, lớp bồi dưỡng, đồng thời cũng là nơi pic-nic của các thầy và là chỗ tổ chức các buổi học hỏi ngắn ngày cho giáo dân.

     Cha Bề Trên Cả và các thành viên của Tổng Cố vấn, hòa mình vào nơi tuyệt vời này, đã trải nghiệm những ngày nghỉ dưỡng và tình huynh đệ xen kẽ giữa tuần họp khoáng đại mùa hè của các vị. Các ngài cũng có dịp thăm ngôi nhà Salêdiêng Les Combes, ở thành phố Introd, nơi hai vị Giáo hoàng, Thánh Gioan Phaolô II và Bênêđictô XVI đã từng nghỉ dưỡng.

     Trong thời gian ở Cogne, các ngài đã có dịp gặp một nhóm trẻ và các sinh động viên trường cấp hai của cộng thể Salêdiêng “Edoardo Agnelli” ở Turin; trong chuyến thăm Les Combes, họ cũng đã gặp nhóm học sinh và sinh động viên trường cấp hai của cộng thể Salêdiêng ở Turin – Valsalice. Hai cuộc gặp gỡ tuyệt vời và tràn ngập ấm cúng tình gia đình làm mọi người hết sức phấn khởi.

     Xin chân thành cảm ơn Cha Leonardo Mancini, Bề trên Giám tỉnh Tỉnh dòng ICP, và Cha quản lý Giorgio Degiorgi đã chu đáo đón tiếp.

Chuyển ngữ: Lm. FX. Quốc Kỳ, SDB

Visited 12 times, 1 visit(s) today