Lễ giỗ 1 năm cha Phêrô Phạm Văn Chính

     Đã 1 năm kể từ ngày Chúa cất tiếng gọi rất âm thầm của Ngài dành cho cha Phêrô Phạm Văn Chính trong hoàn cảnh dịch Covid 19, hôm nay, ngày 29/07/2022, Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam trân trọng tưởng nhớ và cầu nguyện cho ngài trong thánh lễ giỗ được chủ sự bởi Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường

     Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong, quý Cha trong Ban cố vấn tỉnh, quý anh em Salêdiêng, quý Sơ FMA, quý Anh chị em trong gia đình Salêdiêng, quý thân nhân xa gần của cha Phêrô, cùng quý cha và anh chị em ở các Giáo xứ mà cha Phêrô đã từng phục vụ.

     Với tâm tình sâu đậm của người đã có khoảng thời gian dài cùng với cha Phêrô phục vụ trong lãnh vực truyền thông của HĐGMVN, Đức Cha đã có những chia sẻ giàu cảm xúc về cha Phêrô trong bài giảng. Mở đầu, Đức Cha dẫn cộng đoàn đến niềm hy vọng căn cốt của những Kitô hữu đằng sau những sự chia ly tang thương mà ai cũng phải trải qua trong cuộc sống dương thế. Niềm hy vọng đó được bảo đảm bởi Đức Giêsu Kitô, Đấng đã vươn qua sự chết và đạt tới sự phục sinh. Và Ngài cũng bảo đảm phúc trường sinh cho những ai tin theo Ngài, phục vụ Ngài.

     Do đó, theo Đức Cha, sự ra đi âm thầm của cha Phêrô 1 năm về trước trong hoàn cảnh đặc biệt không ai mong muốn, lại là một chiến thắng của Tu Hội, bởi lẽ, cha Phêrô ra đi trong thời điểm đã tận tình cống hiến toàn bộ sức lực và khả năng của mình cho sứ mệnh Salêdiêng trong lãnh vực Truyền thông xã hội. Trong ý nghĩa đó, dù có tiếc thương cho một người anh em khả kính đã được Chúa gọi về bằng một tiếng gọi rất riêng tư, nhưng ngày tưởng niệm về cha Phêrô cũng là ngày để tri ân Thiên Chúa và hướng tới niềm vui, niềm hy vọng ngay trong cuộc sống hiện tại của mỗi người.

     Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện gia đình của cha Phêrô đã có những tâm tình cám ơn Đức Cha và cộng đoàn, kèm theo đó là những chia sẻ ngắn gọn nhưng khái quát và cảm xúc về toàn bộ cuộc đời dấn thân tận tụy của cha Phêrô.

     Thánh lễ kết thúc đọng lại trong lòng của mỗi người nhiều tâm tình quý giá khác nhau. Sau thánh lễ, Đức Cha cùng với quý cha và thân nhân của cha Phêrô đã chụp hình lưu niệm bên di ảnh của cha Phêrô.

Augustine Đỗ Phúc SDB