Thư của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sinh viên nhân Kỷ niệm 50 năm Hội nghị các trường Đại học ở Rôma

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một lá thư vào ngày 16 tháng 03 năm 2018 cho các Sinh viên tham dự Hội nghị các trường Đại học ở Rôma, diễn ra từ 23 tháng 3 – 2 tháng 4 năm 2018.

Hằng năm, Hội nghị các Trường đại học được tổ chức bởi Prelature of Opus Dei, quy tụ hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Rôma vào Tuần Thánh. Các trường Đại học cung cấp cho các thành viên tham dự thấy được sự đa dạng của các học viện, các hoạt động văn hoá và tinh thần khác nhau, cũng như cơ hội để hiểu rõ các nơi tại Rôma. Thông qua các bài giảng, thảo luận và thăm viếng các di tích lịch sử, các sinh viên được tiếp xúc với cuộc sống và tư tưởng của những người vĩ đại từng sống ở Rôma trong quá khứ cũng như hiện nay.

Sau đây là bức thư của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi đến các bạn trẻ:


Vatican, ngày 16 tháng 3 năm 2018

Các bạn trẻ thân mến,

Nhân kỷ niệm 50 năm Đại hội các trường Đại học do Prelature of Opus Dei tổ chức, một lần nữa, chúng con trở lại Thánh Đô của Giáo Hội vì tình yêu của chúng con dành cho Thiên Chúa, cho Giáo Hội và cho Đức Thánh Cha. Vì thế, chúng con có cơ hội tốt để gần gũi với Chúa Kitô trong suốt Tuần Thánh này, để củng cố đức tin và những cam kết của chúng con, cùng với những người trẻ khác từ các nền văn hoá và bối cảnh khác nhau, chúng con được thúc đẩy trở nên một trong ước muốn hạnh phúc, hoàn thiện và quảng đại cho đi chính mình.

Cuộc hội ngộ của chúng con diễn ra trong năm khi Thượng Hội Đồng về “Người trẻ, đức tin và sự phân định ơn gọi” sắp được diễn ra. Cha khuyến khích chúng con hãy chuẩn bị tham gia vào sự kiện này của Giáo Hội. Chúng con sẽ được hướng dẫn để làm điều đó bằng cách hướng mắt nhìn thánh Gioan, người môn đệ trẻ mà Chúa Giêsu yêu mến và Ngài đã ủy thác cho Đức Maria là Mẹ của chúng con. Ngài sẽ dạy cho chúng con nhận ra Chúa Giêsu đang đi vào trong cuộc sống của chúng con và hãy bước theo Ngài với sự quyết tâm và niềm vui “làm đầy trái tim và cuộc sống của tất cả những ai gặp Chúa Giêsu” (Evangelii Gaudium, 1).

Đúng vậy, Thiên Chúa đang mời gọi tất cả chúng con đi theo Ngài bằng niềm vui và yêu mến Thiên Chúa và tha nhân với tình yêu vô điều kiện. Lời khuyên sau đây của Thánh Josemaria sẽ giúp chúng con rất nhiều: “Ước mong các các bạn tìm kiếm Đức Kitô. Các bạn có thể tìm thấy Đức Kitô. Các bạn có thể yêu mến Chúa Kitô” (The Way, 382). Chúng con cố gắng củng cố tình bạn với Chúa Kitô mỗi ngày, và thường xuyên tự hỏi chính mình rằng: “Chúa Giêsu sẽ làm gì nơi tâm hồn tôi? Tôi có thể làm gì để trở nên giống Ngài hơn và mang Ngài đến với người khác?”. Hãy tìm kiếm Ngài trong lời cầu nguyện, trong các Bí tích, trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống chúng con và trong những người xung quanh chúng con: nơi bạn bè, người thân, các bạn cùng lớp, và trong những người nghèo khổ và bị bỏ rơi trong thế giới này, nơi đó, gương mặt của Chúa Kitô được phản chiếu một cách đặc biệt rõ nét. Cha mời gọi chúng con vượt lên chính mình, vượt qua sự ước muốn được thoải mái và sự ích kỷ của suy nghĩ chỉ hướng về chính mình, để có thể bắt tay vào cuộc gặp gỡ những người đang cần sự giúp đỡ và phục vụ họ với chính tài năng của chúng con. Đây là cách tốt nhất để theo Chúa Kitô và giữ cho trái tim của chúng con luôn luôn say mê với tình yêu dành cho Ngài.

Cha sẽ tiếp tục cầu nguyện cho chúng con, và cho những hy vọng và nỗ lực của chúng con, để chúng con có thể cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa, Đấng đã gọi chúng con đến một cuộc sống tự hiến và phục vụ.

Cha cũng mời gọi chúng con đừng quên cầu nguyện cho cha. Nguyện xin Chúa Giêsu ban muôn phước lành cho chúng con và cầu mong Đức Maria luôn chuyển cầu cho chúng con.

Thương mến,

Đức Thánh Cha Phanxicô

Gia Thi, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today