Thông điệp Giáng Sinh của cha Giuse Nguyễn Thịnh Phước – Cố vấn vùng EAO

     Valdocco, ngày 19 tháng 12 năm 2022 — Kính thưa quý Bề trên, các hội viên, các thành viên của Gia đình Salêdiêng và các bạn,

     Xin chào từ Valdocco nơi ban tổng cố vấn đang tổ chức Kỳ họp Mùa đông (Tháng 12 – Tháng 1).

     Trong niềm hạnh phúc và hân hoan, tôi xin gửi đến anh chị em lời tạ ơn chân thành đến Thiên Chúa, đến Tu hội Salêdiêng và đến tất cả anh chị em khi chúng ta sắp cử hành mầu nhiệm Thiên Chúa làm người.

     Mầu nhiệm Nhập Thể nhắc nhở tất cả chúng ta rằng Thiên Chúa đã chọn một quốc gia nhỏ bé để tỏ mình trọn vẹn theo kế hoạch Cứu Độ của Ngài. Sau Ngài, các thế hệ Kitô hữu với niềm tin cá nhân rất sâu xa vào kế hoạch của Thiên Chúa đã rời quê hương của họ để đến với đất nước của chúng ta để chia sẻ tình yêu của họ đối với Chúa Kitô, để khám phá ra Chúa Kitô hiện diện nơi các dân tộc mà họ được mời gọi để phục vụ như những nhà truyền giáo. Họ đã thực sự nhập thể vào ngôn ngữ, phong tục và văn hóa địa phương để truyền cảm hứng cho người dân địa phương khám phá ra Thiên Chúa hiện hữu trong đời sống cá nhân và cộng đoàn của họ và đem ra thực hành những lời Chúa dạy.

     Ngày nay, các nhà truyền giáo Salêdiêng và các Salêdiêng trẻ trong số chúng ta đang đáp lại tiếng gọi bên trong theo ơn gọi Salêdiêng ở tất cả các Tỉnh dòng là những bằng chứng hùng hồn về động lực truyền giáo này và là niềm tự hào của Tu hội chúng ta. Chúng ta cám ơn họ vì mầu nhiệm Nhập Thể được họ sống một cách rất đặc biệt. Và chúng ta tiếp tục hỗ trợ họ, cầu nguyện với họ, và cùng với họ sống tinh thần nhập thể trong bất cứ công việc và cộng đoàn nào mà chúng ta đang sống và làm việc.

     Chúc mừng Giáng Sinh và năm mới tới tất cả!

Visited 1 times, 1 visit(s) today