Ngày 27 tháng 12, cha Bề Trên Cả sẽ trình bày Hoa Thiêng 2023

     (ANS – Rome) – Kể từ thời Don Bosco, thông điệp Hoa thiêng đã đồng hành với đời sống của các cộng đoàn Salêdiêng trên toàn thế giới, như một kim chỉ nam vạch ra các con đường giáo dục, truyền giáo và thăng tiến liên quan đến các dấu chỉ của thời đại và đời sống Giáo Hội. Vì lý do này, việc trình bày thông điệp Hoa Thiêng là thời điểm được toàn thể Gia đình Salêdiêng hết sức chờ đợi. Trong năm tới, thông điệp đã sẵn sàng, với phương châm được xác định bởi Cha Bề Trên Cả: “LÀ MEN TRONG GIA ĐÌNH NHÂN LOẠI NGÀY NAY. Chiều kích giáo dân của Gia đình Don Bosco.” Và ngày trình bày Hoa thiêng đã được ấn định: Thứ Ba, ngày 27 tháng 12, lúc 4 giờ chiều (22h00, giờ Việt Nam), phát sóng trực tiếp trên toàn thế giới.

     Theo truyền thống hiện đã được củng cố, Đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco, cha Ángel Fernández Artime, sẽ trình bày thông điệp trong chuyến thăm cộng đoàn nhà trung ương của dòng Con Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu (FMA).

     Tại đó, trước sự hiện diện của Mẹ Bề Trên Tổng Quyền của FMA, Mẹ Chiara Cazzuola, các Sơ trong Ban Tổng cố vấn, cộng đoàn nhà trung ương, và một số thành viên của Ban tổng cố vấn, trước tiên, Bề Trên Cả sẽ đọc diễn văn ngắn gọn trình bày văn bản Hoa Thiêng 2023.

     Tiếp theo, sẽ có video đi kèm và minh họa ý nghĩa thông điệp của Hoa thiêng với sức hút của hình ảnh sẽ được trình chiếu.

     Tiếp theo là việc giải thích Hoa thiêng với một cuộc phỏng vấn trong đó cha Angel trả lời các câu hỏi từ hai thành viên của Gia đình Salêdiêng – một Nữ tu FMA và một Cộng tác viên Salêdiêng. Nhờ những câu hỏi của họ, và những câu trả lời nhạy bén của Cha Bề Trên Cả, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về các chi tiết, ý nghĩa và nhiều bài đọc của sứ điệp Hoa thiêng

     Tất cả điều này sẽ được cung cấp cho tất cả những người quan tâm thông qua chương trình live stream trên các kênh xã hội của ANS – trang Facebook và kênh YouTube – nơi cả video và các khoảnh khắc khác của bài thuyết trình sẽ được phát bằng năm thứ tiếng: Ý, Anh, Tây Ban Nha, Pháp và tiếng Bồ Đào Nha.

Chuyển ngữ: Đỗ Phúc SDB