Thầy Giuse Trần Thái Hoàng SDB, vị truyền giáo gốc Việt Nam đầu tiên lãnh nhận tác vụ Phó tế tại Brazil – vùng Amazone

(Sao Paolo, Brazil 03.02.2018) – Đức Cha Edurado Pinheiro da Silva, Giám mục giáo phận Jabiticabal đã trao tác vụ Phó tế cho 11 Thầy Salêdiêng thuộc các Tỉnh dòng ở Brazil, trong đó có thầy Phó tế Giuse Trần Thái Hoàng, một anh em truyền giáo xuất thân từ Việt Nam. Lễ truyền chức được diễn ra tại Nhà thờ Giáo xứ Thánh Gioan Bosco ở Alto da Sapa thuộc thủ đô Sao Paolo. Thầy Giuse Hoàng hiện đang thuộc Tỉnh dòng Manaus (BMA). Thầy cũng là Phó tế Salêdiêng Việt Nam đầu tiên được phong chức tại Brazil.

Các tân chức đã chọn cho mình khẩu hiệu ‘Dei vos o exemplo’ (Thầy để lại cho anh em một gương mẫu) (Ga 13,15). Hiện diện trong Thánh lễ truyền chức có Cha Alves  de Lima, Giám tỉnh của Tỉnh dòng BMA; Cha Augusto Bartoli; Thầy Gioan Baotixita Đinh Việt Tiến và tư giáo Bartôlômêô Nguyễn Quang Sơn Lâm.

Cha Giuse Hoàng là một trong các anh em truyền giáo được sai tới làm việc tại Brazil. Trong đợt phát xuất truyền giáo Salêdiêng lần thứ 141 vào năm 2010, Cha cựu Bề Trên Cả Pascual Chavez đã sai thầy tới Tỉnh dòng BMA ở Brazil. Thầy đến tập vụ tại đây, hộ trực các em học sinh và cũng dấn thân làm việc tông đồ giữa các thổ dân vùng Amazone. Hiện nay thầy đang học năm cuối của chương trình thần học tại Học viện Salêdiêng ở Sao Paolo.

Xin cầu nguyện cho tân linh mục được trung thành với Chúa Giêsu, theo gương Don Bosco để phục vụ các bạn trẻ nghèo khổ tại vùng truyền giáo này.

Bài viết của Thầy Jomar Casttilo, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today