Don Bosco Đà Lạt, nhịp bước tháng Mân côi cùng Mẹ

    Lúc 19 giờ ngày 7.10.2020, đại gia đình Don Bosco Đà Lạt cùng quy tụ trong buổi lần hạt chung tại khuôn viên Cộng thể. Đây là một truyền thống tốt đẹp mà cộng thể đã có từ nhiều năm qua, để qua việc lần hạt mân côi mỗi người có thể nhờ Mẹ Maria đồng hành trong việc khởi đầu một năm hoạt động cũng như một năm học tập mới được tràn đầy niềm vui và bình an, cũng như gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp như lòng Chúa mong ước.

    Buổi lần hạt chung năm nay mang nhiều ý nghĩa:  bởi lẽ hôm nay đúng vào ngày mừng lễ Mẹ Mân côi – một cơ hội thuận tiện để hun đúc lòng yêu mến Mẹ qua chuỗi mân côi; đây cũng là tháng mà cả Cộng thể hướng về chân phước Micae Rua, Đấng Bổn mạng cộng thể; đặc biệt trong giờ lần hạt này, mọi người hiện diện cũng phó thác Cộng thể vào đôi tay từ mẫu của Mẹ trong những ngày hướng về kỷ niệm 50 năm thành lập và phát triển, cũng như lễ khánh thành Nhà nguyện – nhà Mục vụ sắp tới.

    Tham dự giờ lần hạt chung này, có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Chấn Hưng, Giám đốc Cộng thể; quý Bề trên, quý thầy thuộc Cộng thể; đông đảo quý Cộng tác viên, Tu sinh – Dấn thân, Sinh viên, Thiếu nhi và bà con giáo dân thuộc Giáo sở Don Bosco Đà Lạt.

    Sau giờ lần hạt, với truyền thống tốt đẹp của người Salêdiêng và như một Don Bosco sống động giữa đoàn con thân yêu, cha Giám đốc gửi tới mọi người một vài tâm tư trong giờ huấn từ tối. Cha nhấn mạnh, kêu gọi và khuyến khích mọi người siêng năng lần hạt mân côi, vì qua việc lần chuỗi mân côi, lòng yêu mến Mẹ của mỗi người sẽ được củng cố, từ đó có thể kín múc nhiều hơn nữa ơn lành của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ.

   Lạy Mẹ Maria, ước chi lời nguyện cầu của chúng con như hương trầm bay toả trước tôn nhan Chúa; nguyện xin muôn ơn lành của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Mân côi tuôn đổ trên tất cả mọi người.

Lưu Hành