Cha Bề Trên Cả gặp gỡ 50 Tập sinh và Thỉnh sinh tại Fatumaca, Đông Timor

(Fatumaca, Đông Timor – 02.02.2018) – Trong ngày cuối cùng tại Fatumaca, Cha Bề Trên Cả đã gặp gỡ 50 anh em Tập sinh và Thỉnh sinh tại đây. Cộng thể Los Palos ở Fatumaca hiện nay có 22 Tập sinh và 28 Thỉnh sinh.

Hiện diện tại Hội trường Cộng thể, ngoài các anh em Tập sinh và Thỉnh sinh, còn có Cha Apolinario Neto, Bề Trên Á Tỉnh; một vài vị trong Ban Cố Vấn và ê kíp đào luyện tại cộng thể. Cha Manuel Pinto, Ủy viên Đào luyện của Á tỉnh giúp thông dịch bài nói chuyện của Cha Bề Trên Cả sang tiếng Tetun.

Cha Bề Trên Cả nhắc nhở anh em 2 điều quan trọng trong giai đoạn đào luyện ban đầu.

Trước hết, anh em cần lắng nghe tiếng Chúa mời gọi. Đi tu Salêdiêng không phải để được học hành, cũng không phải để có một cuộc sống an nhàn, hay có những cơ hội tiến thân, nhưng để dấn thân phục vụ giới trẻ. Đi tu làm Linh mục hay Sư huynh cũng không phải để cho bố mẹ vui lòng, nhưng là để đáp lại tiếng Chúa mời gọi cách chân thành.

Thứ đến, Cha Bề Trên Cả nhắn nhủ các anh em phải mở lòng cách trong sáng đối với những vị phụ trách đào luyện. Các vị sẽ hướng dẫn anh em trong lộ trình biện phân ơn gọi Salêdiêng. Chỉ khi nào chúng ta biết hiến thân để phục vụ các bạn trẻ, chúng ta mới có hạnh phúc thật sự trong ơn gọi Salêdiêng.

Sau đó các anh em nêu ra một số câu hỏi để Cha Bề Trên Cả trả lời, ví dụ:

Đâu là lý do Cha chọn Đông Timor để đến thăm viếng? Tại sao giai đoạn đào luyện ban đầu lại là quan trọng nhất? Cha đã trải qua năm nhà tập của Cha như thế nào? Cha có nhận xét gì khi đến thăm đất nước Đông Timor?

Cuối cùng, Cha Bề Trên Cả mời gọi các anh em Tập sinh và Thỉnh sinh hãy trải nghiệm cuộc sống thánh hiến Salêdiêng cách chân thực, với một tâm hồn rộng mở và một niềm đam mê tông đồ mãnh liệt.

Bài viết của Cha Jose de Sa, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ


Visited 1 times, 1 visit(s) today