SDB Cát Đàm: Chúng Ta Là Một Gia Đình

Trong niềm vui hân hoan mừng lễ Thánh Don Bosco và kết thúc một năm sinh hoạt, Cộng thể Luy Variara Cát Đàm tổ chức ngày “Lễ Gia Đình” để gặp gỡ Phụ huynh các em trong mái ấm, và cám ơn quý vị Ân nhân đã quảng đại giúp đỡ cho mái ấm suốt một năm qua, đặc biệt là Thánh lễ trọng thể mừng kính Don Bosco.

Ngay từ hôm trước, rất nhiều Phụ huynh và những người thân của các em đã đến với mái ấm, tuy đường xa nhưng cõi lòng của mọi người rất gần và cũng rất ấm áp với mái ấm. Cao điểm của ngày gặp gỡ là Thánh lễ trọng thể mừng kính Don Bosco. Đồng tế trong Thánh lễ ngoài quý cha Don Bosco Cát Đàm, Trại Gạo, Quảng Nạp, còn có quý Cha, Thầy Dòng Đaminh, Cha Giám đốc Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, Cha Giám đốc Tòa Giám mục Thái Bình, quý Dì FMA và Đaminh. Chủ tế trong Thánh lễ là cha Phêrô Phạm Ngọc Chinh, Giám đốc Cộng thể Cát Đàm. Trong phần đầu lễ, ngài ngỏ lời chào đón và cám ơn quý Cha, quý Tu sĩ, quý Ông Bà cố, Ân nhân và toàn thể quý Phụ huynh vì yêu mến Don Bosco và tình thương mến đã về với mái ấm để dâng lời tạ ơn Chúa và tri ân Don Bosco trong ngày lễ hôm nay.

Phần chia sẻ Lời Chúa, do cha Gioan Maria Vianey Nguyễn Trần Hoàng Minh Tâm đảm nhận. Lấy cảm hứng từ niềm tín thác trọn vẹn của Don Bosco nơi Mẹ Maria. Ngài đã tóm lược lòng sùng kính và yêu mến Mẹ Maria nơi Don Bosco như sau: “Mọi sự cha đạt được trong cuộc đời là đều nhờ ơn Mẹ Maria hết”. Chính Don Bosco không bao giờ phải thất vọng khi đặt hết mọi tin tưởng và hy vọng vào Đức Mẹ Phù Hộ.  Qua đó, ngài mời gọi mọi người hãy có lòng yêu mến Đức Mẹ, cách riêng dưới tước hiệu Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu để Mẹ luôn là Bà giáo hướng dẫn cuộc đời chúng ta. Sau cùng, ngài nhắn nhủ mọi người, cách riêng là những con cái, những người đang sống trong mái nhà và những người đang cùng thừa hưởng tinh thần của Don Bosco: Chúng ta hãy “Là dấu chỉ và người mang tình yêu của Thiên Chúa đến cho giới trẻ”. Thánh Gioan Bosco là một thiên tài của giới trẻ, đặc biệt của những em nghèo hoặc gặp khó khăn. Ngài khao khát mãnh liệt dành trọn cuộc sống làm việc cho giới trẻ. Ngài đã đạt tới điều mong ước đó bằng sự sáng tạo, táo bạo, đôi khi cả liều lĩnh, và lòng quảng đại lạ lùng.

Sau Thánh lễ là bữa cơm huynh đệ mừng lễ Don Bosco, tất niên và phát quà của quý Ân nhân cho các em. Nhờ những tiết mục văn của các em trong mái ấm, bầu khí của buổi tiệc thêm vui tươi và hân hoan.

Tạ ơn Chúa và tri ân Cha Thánh Gioan Bosco, cùng các vị Ân nhân xa gần, Cộng thể Cát Đàm mới có được như ngày hôm nay. Dưới bàn tay từ mẫu của Mẹ Phù Hộ, qua lời cầu bầu của Don Bosco, và sự quảng đại của quý vị Ân nhân, xin Chúa tiếp tục đồng hành và chúc phúc cho sự dấn thân của các anh em Salêdiêng và mái ấm thân yêu này.

Lạy Cha Thánh Gioan Bosco! Xin cầu cho chúng con.

Minh Tâm, SDB


Visited 9 times, 1 visit(s) today