SDB Hòa An: Anh em Salêdiêng đồng hành với Người trẻ trong Hội thao Olympic mừng kính Don Bosco

Cha Thánh Bosco thường nói với các con cái của ngài rằng: “Nơi đâu có niềm vui, nơi đó không có sự hiện diện của ma quỷ”. Khởi đi từ câu nói Cha Thánh, Trung tâm Trẻ Don Bosco Hòa An đã tổ chức cho mọi người trong Giáo họ Hòa An cùng sống tháng Don Bosco trong lễ hội Olympic. Mục đích của lễ hội đó là hướng đến ngày mừng lễ Cha Thánh Bosco trong ngày 31/01. Tiếp đến mừng Bổn mạng Giới trẻ và mừng lễ các em Thiếu nhi trong Giáo họ, và cùng nhau sống theo tinh thần hoa thiêng 2018: “Chúng ta hãy vun trồng Nghệ thuật Lắng nghe và đồng hành”.

Lễ hội Olympic Don Bosco được khai mạc vào ngày 07/01/2018 và kết thúc ngày 28/01/2018. Trong lễ hội này, Trung tâm Trẻ đã đề xuất ra 8 bộ môn chơi khác nhau: Bóng đá nam – nữ, Bóng chuyền, Cầu lông, Bi lắc, Đá cầu, Kéo co và Chạy bộ… để mọi người có thể tham gia vui chơi trong khả năng của mình. Lễ hội này mở rộng cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em, các thanh thiếu niên, các chị em phụ nữ, các bà mẹ Mân côi và hội Giuse của Giáo Họ…

Niềm vui nối tiếp niềm vui, mọi người ai cũng cảm thấy hạnh phúc khi được tham gia thi đấu trong các bộ môn chơi. Có những người ít tham gia các hội đoàn, hôm nay họ cảm thấy được giá trị của tình yêu và niềm vui khi sống trong cộng đoàn.

Ngày cuối cùng của lễ hội Olympic Don Bosco được diễn ra vào sáng Chúa Nhật, ngày 28/01/2018. Tuy thời tiết không được đẹp như ý định của Ban tổ chức nhưng niềm vui vẫn được dâng tràn trong bộ môn kéo co được diễn ra ngay trên sân cỏ nhân tạo của trung tâm trẻ Don Bosco Hòa An. Toàn thể anh chị em và mọi người trong Giáo họ đều đến tham gia nhiệt tình. Sau bộ môn kéo co, Ban tổ chức Olympic trao giải cho tất cả các bộ môn và nhiều hạng mục thi đấu khác nhau.

Vào lúc 16 giờ 30, Cộng đoàn Don Bosco Hòa An đã cùng nhau đồng tế để dâng Thánh lễ mừng lễ Don Bosco cho cộng đoàn và đặc biệt cho các bạn Giới trẻ Giáo họ. Trước Thánh lễ, các bạn trẻ có Nghi thức Cung nghinh Cha Thánh Bosco bằng cuộc rước kiệu thật long trọng. Tất cả các bạn trẻ và mọi người đều tham gia đông đủ để cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ trong ngày mừng Lễ Thánh Don Bosco.

Một chặng đường thật dài, một tháng thật vui để nhớ đến Vị thánh thân yêu của tuổi trẻ. Mọi người ai cũng cảm thấy thật hạnh phúc khi sống trong bầu khí của niềm vui và hạnh phúc mừng lễ Thánh Bosco. Ước gì ơn thánh luôn tràn đầy trên mảnh đất nhỏ bé này, để mọi người, đặc biệt các thanh thiếu niên luôn nhận ra niềm vui khi có được một Vị thánh luôn hết mình vì Người trẻ.

Có thể xem thêm video theo đường dẫn sau:

https://www.youtube.com/watch?v=HWOlJ5tjNy8

https://www.youtube.com/watch?v=zGQNdFaIvpk

https://www.youtube.com/watch?v=gCbO6mJCzCw

Giuse Nguyễn Trí Dũng, SDB


Visited 1 times, 1 visit(s) today