SDB Bến Cát: Đôi Dòng Tự Sự Nhân Ngày Giáng Sinh

“Noel về, Noel về. Nhạc yêu thương vang réo rắt trời mơ. Noel về, Noel về. Vạn ý thơ vang lên khắp trần gian. Noel về, Noel về, nguồn bình an dạt dào trên dương thế. Chúa xuống trần đem ơn lành. Niềm ước mơ muôn dân đang đợi trông…”

Đối với mọi người khắp nơi trên thế giới, kể cả những người không phải đạo Công Giáo, Noel vẫn thực sự là một mùa vui. Vui vì ánh đèn trang trí, vui vì từ nhà ra xóm đến các quán cà phê, trung tâm mua sắm,… đâu đâu cũng rộn rã tiếng đàn, tiếng nhạc. Mọi người trao nhau những tấm thiệp cùng những món quà và lời chúc tốt đẹp. Nhưng không chỉ dừng lại ở việc Giáng Sinh vui như một lễ hội mà đối với một người Công Giáo, lễ Giáng Sinh còn mang niềm vui hơn thế.

Vào dịp Giáng Sinh, từ các em thiếu nhi đến các cụ già đều dọn lòng, sẵn sàng đón Chúa. Chúa Hài Đồng không chỉ đến ở những hang đá lộng lẫy nơi các thánh đường mà Ngài ngự lại trong chính tâm hồn của từng và mỗi người con Chúa. Và đó mới chính là niềm vui đích thực của ngày lễ Giáng Sinh.

Cụ thể, việc dọn lòng đón Chúa được các em thiếu nhi thể hiện qua những hành vi bác ái, hy sinh, giúp đỡ bạn bè, siêng năng cầu nguyện, ngoan ngoãn, hiếu thảo như những cọng rơm dâng Chúa để Ngài được ấm hơn, hạnh phúc hơn. Những buổi tập văn nghệ, diễn nguyện đầy lòng yêu mến của các em ví như những món quà nhỏ xinh mà các em thiếu nhi muốn dâng lên Chúa.

Là người Công giáo, chắc hẳn ai cũng mong đợi đêm canh thức, đêm vọng Giáng Sinh để ôn lại những trang Tin Mừng theo dòng lịch sử cứu độ của Thiên Chúa. Từ thời Thiên Chúa tạo dựng trời đất, lập một dân riêng, lập giao ước và thực hiện lời hứa của Ngài là ban Đấng Cứu Thế. Trong tâm tình đó, đêm canh thức tại tu viện Don Bosco Bến Cát được chuẩn bị rất ý nghĩa.

Để có được một mùa Giáng Sinh ý nghĩa, quý Cha, quý Thầy Cộng Thể Don Bosco Bến Cát cùng với quý cô bác anh chị trong Giáo xứ Don Bosco Bến Cát đã dành khá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị. Từ việc lên ý tưởng trang trí các tiểu cảnh theo một logic nhất định là sự sống khởi đi từ nguồn nước và chính Chúa là nguồn nước của sự sống, nguồn ơn Cứu Độ đến việc trang trí rất công phu, tinh tế đến từng cho tiết nhỏ ở các tiểu cảnh. Không chỉ có thế, công tác chuẩn bị cho buổi lễ Vọng Giáng Sinh cũng được đầu tư kĩ lưỡng – từ việc làm sân khấu, chuẩn bị âm thanh, ánh sáng cũng như tiết mục “bốc số may mắn mừng Chúa Giáng Sinh” của các anh Tu Sinh đến việc tập và diễn các tiết mục diễn nguyện của các em thiếu nhi trong giáo xứ. Hang đá, buổi diễn nguyện và thánh lễ Vọng Giáng Sinh diễn ra trong bầu khí ấm cúng và tràn đầy Thánh ân của Chúa Hài Đồng.

Tạ ơn Chúa vì một mùa Giáng Sinh an lành, thánh đức và hồng phúc. Nguyện xin Hài Nhi Giêsu luôn ở cùng chúng ta và thương ban muôn phúc lành, bình an và hồng ân xuống trên mọi người!

Tường Linh, BTT SDB Bến Cát


Visited 7 times, 1 visit(s) today