Cộng tác viên Salêdiêng: Trung tâm Gioan Tân Cang mừng bổn mạng

Ngày 31 tháng 12, Cộng tác viên Trung tâm Gioan Tân Cang (Hố Nai) mừng lễ Bổn mạng Gioan Tông đồ. Hiện diện trong ngày lễ có chị Têrêsa Trần Thị Minh Thu, thay mặt Hội đồng Tỉnh về tham dự và chia vui với anh chị em. Cha Giuse Vũ Đình Liêm Ủy viên Trung tâm chủ sự thánh lễ, đúng ngày lễ Thánh Gia Thất và là ngày cuối năm 2017.

Anh chị em đã sốt sắng tham dự Thánh lễ tạ ơn một năm qua Chúa đã tuôn đổ muôn hồng ân cho Trung tâm. Nhờ đó Trung tâm có sự hiệp thông gắn kết để thực thi sứ mệnh yêu thương và phục vụ giới trẻ. Trong Thánh lễ, Cha chủ tế và anh chị em cầu nguyện cho nhau trong năm mới nhiều sức khỏe và nhiều ơn lành của Chúa để tiếp tục tích cực sống Ơn gọi Salêdiêng giữa đời.

Sau Thánh lễ anh chị em có buổi liên hoan để chia sẻ niềm vui nhân ngày Bổn mang và chúc nhau năm mới được mọi điều tốt đẹp.

Lịch sử hình thành Trung tâm Gioan Tân Cang – Hố Nai

Trung Tâm Gioan được tách ra từ Trung Tâm Mân côi (Xuân Hiệp), và được quyết định thành lập Trung tâm Gioan ngày 30/1/2008 bởi Cha Giám Tỉnh Gioan Baotixita Nguyễn Văn Thêm.

Khởi đầu, bác Giuse Thân Văn Kinh Cựu học viên Don Bosco đã giới thiệu anh Phêrô Trần Văn Đại, Giáo xứ Hà Nội (Cụm Hố Nai sau này), tìm hiểu ơn gọi CTV Salêdiêng Don Bosco với Trung tâm Mân Côi. Qua ơn gọi thiêng liêng, sau đó vùng Hố Nai có thêm nhiều anh chị em trẻ nghe theo tiếng gọi của Cha Thánh Gioan Bosco lên đường. Dù đường xá xa xôi, nhưng hàng tháng anh chị em đầu đặn đến Trung tâm Mân Côi tại Xuân Hiệp (Thủ Đức) để học tập, tìm hiểu ơn gọi CTV, qua sự giúp đỡ tích cực của Cha Giuse Nguyễn Văn Am và các anh chị Trung tâm Mân Côi.

Sau bao năm vất vả nắng mưa, và được sự Phù hộ của Cha Thánh Gioan Bosco, nhóm Hố Nai đã có 9 thành viên tuyên hứa, và đã được Hội đồng Tỉnh đề xuất lên Cha Giám Tỉnh xin thành lập Trung tâm riêng từ ngày 30/1/2008. Từ đó, Trung tâm thuộc Cộng thể Tân Cang, do Cha Antôn Đinh Quốc Thái làm Uỷ Viên (Trung tâm chọn thánh Gioan Tông Đồ làm quan thầy lễ kính ngày 27/12). Năm 2012 Cha Giuse Vũ Đình Liêm kế nhiệm Cha Ủy viên Antôn. Nhưng sau đó ngài lâm bệnh phải nghỉ dưỡng bệnh. Cha Giám Tỉnh đã bổ nhiệm Cha Giuse Trần Minh Ký chính thức làm Cha Uỷ viên cho Trung tâm Gioan ngày 4/10/2015.

Sau một thời gian dưỡng bệnh, Cha Giuse Vũ Đình Liêm bình phục hoàn toàn, trở về Cộng thể. Từ tháng 9/2016  Cha Giám Tỉnh có bài sai Cha Giuse Liêm tiếp tục sứ mệnh làm cha Ủy viên Trung tâm Gioan cho tới nay. Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria Phù hộ, từ khi thành lập đến nay Trung tâm được bền vững trong ơn gọi CTV Salêdiêng và ngày càng thu hút thêm nhiều người tham gia.

Trung tâm mời gọi các bạn trẻ và những ai có tinh thần yêu mến giới trẻ, hãy tham gia CTV Salêdiêng để phục vụ Chúa qua các bạn trẻ và phần rỗi các linh hồn. Xin Cha thánh Gioan Bosco luôn đồng hành, để các thành viên trung tâm biết sống theo tinh thần Salêdiêng mà Cha thánh Don Bosco đã mời gọi.

Bài viết hình ảnh: Hiền Nguyễn (CTV TT Gioan)


Visited 4 times, 1 visit(s) today